Quần vợt

09:14 22/02/2016
Theo kế hoạch hoạt động chuyên môn của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, VTF sẽ tổ chức 2 giải Men’s Futures trong năm 2016. Dự kiến giải đầu tiên diễn ra vào tháng 4 tại Hà Nội với 3 giải F1, F2, F3, sau đó là giải thứ 2 dự kiến diễn ra tại TPHCM và Nghệ An với 3 giải F4, F5, F6.
 

Men’s Futures là giải có đẳng cấp thấp nhất trong làng quần vợt nhà nghề thế giới với số tiền thưởng và điểm thưởng rất khiêm tốn. Thế nhưng, nó lại rất quan trọng cho các tay vợt trẻ đi theo con đường quần vợt chuyên nghiệp cũng như những quốc gia có phong trào quần vợt đang phát triển. Bởi giải Men’s Futures là cầu nối cho các tay vợt trẻ đặt những bước chân đầu tiên vào con đường chuyên nghiệp. Hầu hết các tay vợt nổi tiếng trên thế giới đều phải trải qua giải Men’s Futures rồi mới vươn tới những giải đẳng cấp cao.


Trao đổi với chúng tôi, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cho biết kế hoạch thi đấu quốc tế chính trong năm nay của anh sẽ tham dự trên 20 cái F của Men’s Futures. Đây là giải đấu dù có cao hơn trình độ của chúng ta một chút nhưng phù hợp với trình độ của các tay vợt Việt Nam và có ích cho sự phát triển quần vợt nước nhà. Tại một số quốc gia có phong trào quần vợt đang phát triển, liên đoàn quần vợt của họ rất chú trọng tổ chức các giải Men’s Futures. Họ xem đây là tiền đề của sự phát triển của quần vợt nên một năm Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức đến 52 cái F, Ai Cập tổ chức 43 cái F, Mỹ tổ chức 35 cái F… Ở gần chúng ta, Thái Lan một năm cũng duy trì tổ chức 9 cái F và ngay cả Campuchia năm nào cũng tổ chức được 3 cái F.

Trong khi đó, Việt Nam tổ chức được 2 lần vào năm 2012, 2013 thì ngưng tổ chức cho đến nay. Hai giải đó do 2 đơn vị Tanimex và Becamex Bình Dương đứng ra tổ chức chứ không phải Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Vì là doanh nghiệp yêu thích quần vợt, kinh phí có dư dả hay tạo điều kiện cho các tay vợt mình thi đấu Men’s Futures, họ tổ chức giải. Còn không, họ không tổ chức là chuyện bình thường. Thiết nghĩ, Men’s Futures là giải có ích cho sự phát triển quần vợt nước nhà, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cần hoạch định là đơn vị đứng ra tổ chức và duy trì một năm ít nhất 1 giải gồm 3 cái F, chứ đừng ngồi “ngóng” xem doanh nghiệp có tổ chức thay mình hay không.

Được biết, trong kế hoạch chuyên môn của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam những năm trước đây, VTF cũng đưa vào chương trình tổ chức giải Men’s Futures. Thế nhưng, VTF chỉ đưa vào cho có thôi chứ không tổ chức. Hy vọng trong năm nay, VTF đưa vào kế hoạch trong năm tổ chức  2 giải Men’s Futures gồm 6 cái F, họ sẽ thực hiện để giúp cho các tay vợt trẻ Việt Nam có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, qua đó thúc đẩy sự phát triển quần vợt nước nhà.
SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top