Quần vợt

10:28 22/12/2015
Cũng như nhiều môn thể thao khác như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, . . ., tennis cũng là một môn thể thao đòi hỏi phải có HLV chỉ dẫn.
 

Tuy nhiên có một sự khác biệt rất lớn trong công tác chọn lựa HLV. Nếu như ở môn thể thao vua như bóng đá thì quyết định chọn lựa HLV sao cho phù hợp & cần thiết với đội bóng và việc sa thải HLV không nằm ở các cầu thủ mà thuộc về quyết định của ban lãnh đạo hoặc chủ tịch của đội bóng, thì ở môn tennis lại hoàn toàn khác. Chơi tennis các tay vợt phải tự mình quyết định chọn ai sẽ là HLV và có quyền không làm việc với họ khi càm thấy không còn phù hợp nữa. Trong bóng đá, HLV có thể có rất nhiều quyền từ việc chuyển nhượng, chọn cầu thủ ra sân, đưa ra những “thiết quân lệnh” hoặc có thể giam chân cầu thủ trên băng ghế dự bị nếu như một cầu thủ nào đó không tuân theo đấu pháp mà HLV đưa ra. Còn trong tennis, HLV chỉ có duy nhất một quyền đó chính là đưa ra những giải pháp giúp tay vợt thi đấu tốt hơn cải thiện được những điểm còn hạn chế. Và nếu như không thể cải thiện được tình hình thì HLV đó có thể sẽ bị chính tay vợt mà họ đang chỉ dạy sa thải.

Việc tự chủ, tự quyết của người chơi trong bộ môn banh nỉ thự sự là một nét khá thú vị & mang lại tính chuyên nghiệp. Ngoài các nhân tố cơ bản đòi hỏi người chơi cần rèn luyện, như: kỹ thuật, chiến thuật, ý chí và sức khỏe,... thì khi chơi tennis cũng đòi hỏi tính tự giác và công minh của tự bản thân người chơi rất cao. Điển hình như khi thi đấu phong trào, không có ai làm trọng tài cho người chơi hoặc thậm chí có trọng tài thì cũng không thể quan sát hết được toàn sân; vì vậy, việc xác định những pha bóng ở xa hay pha bóng nhạy cảm đòi hỏi tính tự giác và tự bản thân công tâm rất cao. Và khi ấy tính tự giác & sự công tâm của người chơi. Mỗi môn thể thao đều có ưu, nhược điểm riêng của mình, tuy nhiên, tennis là một môn thể thao hội tụ rất nhiều yếu tố làm cho cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Tennis247

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top