Quần vợt

09:18 04/06/2015
Do có những lời lẽ không đúng mực với trọng tài trong trận đấu thuộc vòng 3 với Serena Williams, Victoria Azarenka đã bị BTC giải Pháp Mở rộng phạt số tiền lên tới 7.000 USD.
 
Vòng 3 Pháp Mở rộng 2015, Victoria Azarenka đụng hạt giống số 1 Serena Williams. Set đầu tiên, cựu số 1 WTA thắng 6-3, nhưng sau đó cô lại để đối thủ người Mỹ lội ngược dòng thắng lại 6-4, 6-2 và buộc phải ra về sớm. Nhưng đó chưa phải là những gì tệ hại nhất mà tay vợt người Belarus này phải nếm trải ở Roland Garros. Ngày hôm qua, cô đã bị Ban tổ chức giải phạt 7.000 USD vì có những lời lẽ không đúng mực khi thi đấu.

Cụ thể ở set đấu thứ 2, trong tình huống trả giao bóng bằng một cú thuận tay cực mạnh, Azarenka tin rằng bóng trong sân và mình có điểm. Nhưng trọng tài chính lại cho rằng trước đó quả giao bóng của Serena Williams đã khẽ chạm lưới và yêu cầu tay vợt người Mỹ thực hiện lại. Không bỏ lỡ cơ hội, nhà vô địch của 18 giải Grand Slam đã giao bóng cẩn trọng hơn, giành chiến thắng chung cuộc ở ván đầu này, từ đó tạo lên cuộc lội ngược dòng ngoạm mục.

Azarenka rất không hài lòng với quyết định của trọng tài và có những tranh cãi. Khi không được thỏa mãn, cô liên tục lẩm bẩm trong miệng những từ tục tĩu. Những hình ảnh của tay vợt người Belarus khiến Ban tổ chức Pháp Mở rộng nóng mắt và ngày hôm qua, họ đã đưa ra một án phạt nặng. Theo đó, Azarenka sẽ phải nộp phạt 7.000 USD vì những lời lẽ không đúng mực trên sân.

Số tiền 7.000 USD kể trên sẽ được trừ vào khoản tiền thưởng mà Azarenka nhận nhờ thành tích vào tới vòng ba. Theo tiết lộ thì số tiền thưởng của tay vợt 30 tuổi người Belarus vào khoảng 103.000 USD. Như vậy, Azarenka đã trở thành tay vợt thứ 4 bị phạt tại Pháp Mở rộng 2015 vì có những lời lẽ không đúng mực trong lúc thi đấu. Trước đó là những trường hợp của Venus Williams, Sloane Stephens và Carla Suarez Navarro. Tất cả đều bị phạt bằng tiền.

Tiền Phong Online

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top