Quần vợt

08:45 25/12/2015
Chuyện của Toni Nadal và người cháu của mình, "nhà vua sân đất nện" Rafael Nadal không phải là vấn đề mới đối với làng quần vợt thế giới trong những năm qua.
 

Trong kỷ nguyên thành công của Rafa với 14 Grand Slam, 27 Masters 1000 & vô số các danh hiệu khác luôn có sự đóng góp công sức rất lớn của người chú Toni. Tuy nhiên, hiện tại Rafael Nadal đang sa sút và đánh mất phong độ trầm trọng thì có lẽ sắc màu trong lối chơi mà Toni đã chỉ dạy cho Nadal được xem là cũ kỹ và không còn phù hợp. Mùa giải vừa qua thực sự đáng quên đối với “Vua sân đất nện” Nadal. Chấn thương đã khiến tay vợt người Tây Ban Nha sa sút phong độ và đã không giành được bất kì danh hiệu lớn nào từ Grand Slam cho đến Masters 1000. Tính ra, Rafa chỉ có được 3 danh hiệu nhỏ tại Buneos Aires, Stuttgart và Hamburg. Chính điều đó đã khiến Nadal lần đầu tiên sau 10 năm bị văng ra khỏi top 4 khi mùa giải khép lại (xếp hạng 5 thế giới). Vậy nên chăng Nadal cần phải thay đổi và vị trí HLV của Toni đang cần sự điều chỉnh.

Tuy nhiên, việc thay đổi vị trí HLV của Toni chưa bao giờ là quyết định dễ dàng đối với Rafael Nadal và ngay cả người chú của mình. Rafael Nadal đã từng khẳng định, ông chú Toni Nadal sẽ mãi mãi là HLV của anh bất chấp chuyện gì xảy ra và điều đó dường như là quyết định khó có thể thay đổi của "nhà vua sân đất nện". Khi phong độ của Nadal dần dần đi xuống trong vòng 2 năm trở lại đây đã có rất nhiều ý kiến cho rằng "bò tót" nên sa thải ông chú Toni để tìm một HLV khác nhằm cải thiện phong độ. Và ngay cả bản thân ông Toni Nadal cũng từng khẳng định sẵn sàng ra đi nếu người cháu của ông cảm thấy điều đó là cần thiết. Nhưng Rafael Nadal là mẫu người thiên về tình cảm gia đình nhiều hơn, nên để anh sa thải người chú Toni sau những gì mà ông đã làm cho anh là hoàn toàn rất khó xảy ra.

Khó khăn nhưng không hẵn là không có cách giải quyết và nếu như Rafael Nadal thay đổi đôi chút về vị trí của Toni Nadal nhưng không phải là sa thải thì có vẻ sẽ phù hợp hơn. Cụ thể, "bò tót" Rafa vẫn có thể chuyển Toni lên làm quản lý để lo mọi chuyện từ việc lên lịch trình thi đấu, nhận show quảng cáo, . . . Còn vị trí HLV Rafael Nadal nên tìm một người khác để tìm đến sự đổi mới trong lối chơi và tìm lại phong độ của thời đỉnh cao. Đây có thể là một giải pháp nhằm dung hòa giữa yếu tố gia đình và sự nghiệp quần vợt của "nhà vua sân đất nện" Rafael Nadal.

Tennis247

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top