Quần vợt

14:18 24/11/2014

Trong một bài viết đăng trên báo Marca, "vua đất nện" Rafael Nadal lên tiếng bảo vệ chương trình dùng tế bào gốc để điều trị chấn thương lưng đang được áp dụng cho anh. Hiện tại, có những cáo buộc cách làm như vậy không khác nào sử dụng doping ở Italia.

Nadal dính chấn thương lưng trong quãng thời gian thi đấu ở Australian Open hồi tháng 1 năm nay. Theo phương pháp "tế bào gốc", một phần tế bào của Nadal sẽ được "chiết xuất" từ chính anh cho tới khi có số lượng cần thiết. Sau đó chúng cùng một hợp chất chống viêm sẽ được tiêm vào những điểm gây đau ở lưng với mục đích tái tạo sụn trong thời gian trung hạn.

Đây cũng là cách Nadal sử dụng để điều trị vấn đề với đầu gối hồi năm ngoái. Đã có nhiều cầu thủ bóng bầu dục cũng như bóng chuyền hưởng lợi và thành công với phương pháp "tế bào gốc".

Trả lời phỏng vấn với báo El Mundo, Nadal cho biết: "Tôi không nghĩa việc dùng tế bào gốc điều trị chấn thương nằm trong hạng mục sử dụng doping. Các bác sĩ của tôi xem xét rất kỹ lưỡng tiến trình điều trị chấn thương và biết đâu là cách tốt nhất để không phạm vào điều luật liên quan đến doping.

Người khác có quyền nói những gì họ muốn, còn tôi, bản thân không bao giờ mơ đến việc áp dụng một việc sai trái ảnh hưởng đến sức khỏe".

Hiện tại, Rafael Nadal đang trong tiến trình phục hồi chấn thương. Theo dự kiến, ngôi sao người Tây Ban Nha có thể trở lại tập luyện và thi đấu vào tháng tới.

T.Y - Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top