Quần vợt

10:23 17/12/2015
Trở thành tay vợt đầu tiên của Việt Nam vào tốp 1.000 ATP, Lý Hoàng Nam sợ ngủ quên trên chiến thắng nên chỉ xin nghỉ ngơi vài ngày rồi lao vào tập luyện chuẩn bị cho mục tiêu lọt vào tốp 500 thế giới.
 
Gặp Lý Hoàng Nam đang cùng gia đình đi nhận trang phục thi đấu do một nhãn hiệu hàng đầu thế giới tài trợ tại TP HCM, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trò chuyện xung quanh những dự định mà tay vợt sắp bước sang tuổi 19 này muốn thực hiện trong năm 2016. Hoàng Nam cho biết sau gần 3 tuần tham dự 3 giải Men’s Futures ở Campuchia, anh chỉ xin phép ban huấn luyện về Gò Dầu (Tây Ninh) nghỉ ngơi vài ngày rồi lập tức trở lại đại bản doanh ở Bình Dương để tập luyện. “Được vào tốp 1.000 ATP là vinh dự lớn với bản thân, gia đình và cả nhà tài trợ Becamex IDC. Tuy nhiên, tôi ý thức mình không được phép ngủ quên trên chiến thắng. Tháng 1-2016, tôi dự định sẽ chọn thi đấu 1 trong 2 giải Futures ở Đức (từ ngày 11 đến 17-1) hoặc Ai Cập (từ ngày 18 đến 24-1)” - Hoàng Nam nói.

Khác với thông tin cho rằng Lý Hoàng Nam đặt mục tiêu vào tốp 800 ATP trong năm 2016, tay vợt trẻ người Tây Ninh khẳng định anh sẽ nỗ lực để kết thúc năm 2016 lọt vào tốp 500 thế giới. “Điểm yếu của tôi là khâu giao bóng cũng như khả năng đánh đều tay ở cuối sân. Những nhược điểm này tôi và ban huấn luyện sẽ tập trung cải thiện ngay từ bây giờ bởi muốn vào tốp 500 ATP, đòi hỏi thành tích ở những giải Futures hay cao hơn là Challenge sẽ phải thật tốt. Tự tin thôi vẫn chưa đủ, tôi phải biết mình đang ở đâu, còn thiếu những gì để khắc phục” - nhà vô địch đôi nam Wimbledon trẻ 2015 tâm sự.

Với chỗ dựa vững chắc về mặt tài chính từ đơn vị chủ quản, Hoàng Nam có đủ cơ hội để thi thố ở nhiều giải đấu, nhiều cấp độ nhằm nâng cao thành tích cũng như thứ hạng. Chưa kể, một số nhà tài trợ đã tìm đến tay vợt đang là niềm hy vọng số 1 của quần vợt Việt Nam, với mong muốn góp phần đưa Hoàng Nam sớm gia nhập tốp 500 thế giới, xa hơn nữa là được vinh dự trở thành tay vợt đầu tiên tranh tài ở hệ thống ATP World Tour. Ý thức được điều này, Hoàng Nam rất trân trọng: “Becamex IDC đã đồng hành cùng tôi từ năm 9 tuổi. Bây giờ, từ trang phục, dụng cụ thi đấu và tập luyện cũng có một số nhà tài trợ hàng đầu thế giới đến với mình. Đó là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, tôi sẽ phải nỗ lực hơn nữa khi bước vào con đường chuyên nghiệp”.

Năm 2015, Hoàng Nam vinh dự được BTC giải Wimbledon mời ăn bữa tối dành cho những tay vợt xuất sắc nhất góp mặt ở các trận chung kết của những nội dung dành cho chuyên nghiệp và trẻ. Được giao lưu cùng các tay vợt hàng đầu thế giới như Djokovic, Federer nhưng Hoàng Nam ấn tượng nhất với Serena Williams. “Cô ấy không chỉ vạm vỡ mà còn có cú giao bóng không kém những tay vợt nam hàng đầu thế giới. Đó là điều mà tôi phải nỗ lực để học hỏi”.

NLĐ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top