Quần vợt

14:42 11/09/2014

Sáng nay 04/4, trận play off Davis Cup 2014 giữa đội tuyển Mercedes Benz Việt Nam và đội tuyển Davis Cup Sri Lanka đã chính thức khởi tranh dưới sự chứng kiến của Liên đoàn Quần vợt Quốc tế - ITF, quan khách, Ban tổ chức trận đấu, giới truyền thông và khoảng 500 khán giả có mặt trên sân.

Ngay sau lễ khai mạc được tổ chức ngắn gọn nhưng long trọng, là trận đánh đơn thứ nhất. Theo kết quả bốc thăm trận đơn 1 sẽ diễn ra giữa Đỗ Minh Quân (số 2 của Việt Nam) và Sharmal Dissnayake (số 1 SriLanka). Tuy nhiên, do Sharmal Dissnayake bị chấn thương lưng và không kịp hồi phục nên phút chót phía Sri Lanka xin đổi vận động viên và đã được Tổng trọng tài đồng ý. Tay vợt thay thế là Thangajah Dineshkanthan.

Minh Quân giúp ĐT Việt Nam tạm thời dẫn trước 1-0Minh Quân giúp ĐT Việt Nam tạm thời dẫn trước 1-0

Trận đấu kéo dài 3 set với lợi thế nghiêng về tay vợt Đỗ Minh Quân của Việt Nam. Với lối đánh bền bỉ và khai thác tốt điểm yếu của đối thủ nhất là những pha lên lưới và quả trái, Minh Quân đã không mất quá nhiều sức để vượt qua Dineshkanthan sau ba set với các tỷ số 63, 64 và 64.

Kết thúc trận đấu thứ nhất, Việt Nam tạm dẫn Sri Lanka 1-0.

Ngay sau trận đấu, Đỗ Minh Quân cho biết: “Quân đã từng đánh với Dineshkanthan nên đã phần nào hiểu được chiến thuật của tay vợt này. Lúc đầu khi bước vào trận Quân hơi bị tâm lý nhưng sau đó đã nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và khai tác tối đa cơ hội. Trận này Quân thi đấu với 80% phong độ và rất hài lòng với kết quả có được”.

Còn HLV Michael Baroch cho biết: “Minh Quân đã có trận đấu hay. Chiến thắng này có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó tạo sự hưng phấn và thoải mái về tâm lý cho Hoàng Thiên trong trận đánh tiếp theo. Chúng ta có lợi thế sân nhà, khán giả nhà, do đó, khi các tuyển thủ có tâm lý tốt thì cơ hội chiến thắng của chúng ta là rất lớn”.

Ngay sau trận đấu thứ nhất là trận đơn thứ hai giữa Nguyễn Hoàng Thiên (số 1 Việt Nam) và Harshana Godamana (số 2 Sri Lanka). Đối thủ của Thiên là tay vợt thuận tay trái, thể lực tốt và có chiều cao khá lý tưởng. Do đó, nhưng pha giao bóng khá uy lực, đồng thời, những quả trái một tay của tay vợt này cũng rất lợi hại. Phía ngược lại, Hoàng Thiên chưa kịp bắt nhịp với trận đấu. Thiên đã mắc lỗi tự đánh hỏng khá nhiều. Kết thúc set 1, Harshana Godamana thắng với tỷ số 6-2.

Bước vào set 2, Hoàng Thiên giao bóng. Tuy nhiên trời đã đổ mưa to nên trận đấu được hoãn lại. Đến 4h30 chiều, trời vẫn tiếp tục mưa nên Tổng trọng tài đã quyết định lùi trận đấu đến 9h00 sáng mai.

P.V (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top