Quần vợt

10:51 09/11/2015
Xuất sắc đánh bại tay vợt số 1 Vương quốc Anh - Andy Murray với tỉ số: 6-2 & 6-4 trong trận chung kết Paris Masters vào tối hôm qua (08/11), Novak Djokovic đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch tại kinh đô ánh sáng Pháp.
 

Việc Nole bảo vệ thành công ngai vàng tại thủ đô Paris là điều mà gần như đã được tiên đoán từ trước bởi tay vợt người Serbia đang quá xuất sắc và ngày một toàn diện. Đây cũng là danh hiệu Masters 1000 thứ 6 trong mùa giải năm nay của tay vợt số  1 thế giới và anh người đầu tiên có được thành tích này. Masters Paris 2015 cũng là danh hiệu Masters thứ 4 của Djokovic tại Pháp, trước đó là vào các năm 2009, 2013 và 2014.

Quay trở lại với trận chung kết với Andy Murray, tay vợt người Serbia có đến 4 lần giành break trong khi con số đó của Murray chỉ là 1. Thống kê này cho thấy Nole là tay vợt tận dụng rất triệt để những cơ hội có được ở những trận đánh quan trọng và điều này thực sự là một bản lĩnh, đẳng cấp của một tay vợt thống trị làng quần vợt đương đại.

Với thắng lợi tại Paris, Novak đang thiết lập một thành tích đáng nể với việc lọt vào chung kết tất cả các giải Grand Slam và Masters trong cùng một năm mà mình tham dự. Tính ở mặt trận Grand Slam, Nole đã giành 3/4 danh hiệu và ở Maters 1000 là 6/9.

Đối với Andy Murray, việc không thể đánh bại Djokovic trong trận Chung kết tại thủ đô Paris tráng lệ khiến anh không thể kết thúc mùa giải 2015 với vị trí số 2 thế giới khi bảng xếp hạng ATP Rankings chính thức công bố vào đầu tuần này.

Tennis247

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top