Quần vợt

11:04 10/07/2015
Một lần nữa thua toàn diện trước Serena Williams, Maria Sharapova vẫn tự hào về thành tích lọt vào Bán kết Wimbledon của bản thân.
 
Trong cuộc họp báo, Sharapova nói: “Có thể nếu tôi là người Liên hiệp Anh, lọt vào bán kết là thành tích phi thường. Tôi sẽ lên trang nhất các báo. Nhưng tôi kì vọng vô địch ở những giải đấu thế này, nên thật thất vọng khi thua trận. Bởi tôi biết đẳng cấp của mình xứng đáng giành danh hiệu này”.

Nhưng thực tế là Marsha đã thiếu bền bỉ trong những cú thuận tay, thiếu linh hoạt trong di chuyển, thiếu phản xạ trong phòng thủ, và kết cục là trở lại phòng thay đồ sau trận đấu chỉ kéo dài chưa đến 1 giờ.

Tính từ năm 2005, Williams đã đánh bại Masha 17 lần. Trong 10 trận gần nhất, Masha chỉ thắng được đúng 1 set.

Serena Williams nói sau trận: “Đã lâu rồi tôi mới đi xa ở giải đấu này. Trận đấu thật không dễ dàng. Tôi thấy rất thú vị”.

Trong cuộc họp báo, một phóng viên giơ lên chiếc điện thoại có cài ứng dụng đo tiếng ồn. Kết quả là trong game đầu tiên của trận đấu, tiếng hét của Masha đo được cường độ 52 decibel, tương đương tiếng ồn giao thông; rồi cường độ tiếng ồn tăng lên 78 decibel, tương đương âm lượng của một chiếc đồng hồ báo thức.

Nhưng Serena không bị xao nhãng bởi những âm thanh đó. Cô đã thắng đối thủ trong game đầu mà không cần chút nỗ lực gì. Cô cứ tấn công búp bê Nga với cường độ đáng sợ. Và khi hét lên “ooh” đầy sức mạnh, là khi cô vừa đánh một đường bóng có vận tốc 122 dặm/giờ.

Sharapova quá thiếu tốc độ nên không thể theo kịp một tràng những cú đánh liên tiếp của Williams mà phần lớn trong số đó đi về cuối sân. Thi thoảng, xen kẽ những cú đánh uy lực, Serena Williams thực hiện một pha bỏ nhỏ tinh tế để khép lại game đấu.

Phần còn lại của trận đấu, Sharapova như bình phong. Cô mắc lỗi giao bóng kép rồi để thua set đầu với tỉ số 2-6. Sharapova không là gì cả nếu không còn quyết tâm chiến đấu. Cô đối diện một match point ngay trong game cầm giao bóng. Williams ngay lập tức tận dụng thành công.

Trận thua này tiếp tục khiến Serena Williams trở thành khắc tinh của của sự nghiệp Sharapova. Cô ngày càng đi sâu vào con đường Vitas Gerulaitis đã đi, khi mãi mới thắng được Jimmy Connors 1 trận sau liên tiếp các trận thua: “Hãy để đó là bài học cho tất cả. Không ai đánh bại được Vitas Gerulaitis 17 lần liên tiếp”, Gerulaitis nói sau khi đánh bại Jimmy Connors ở giải Master năm 1980.

Masha đã thua Serena đến mốc 17 trận rồi!

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top