Quần vợt

09:36 04/07/2015
Hôm nay (4/7), Lý Hoàng Nam sẽ bước vào hành trình chinh phục Wimbledon trẻ 2015, giải Grand Slam thứ 3 trong năm của tay vợt trẻ số 1 Việt Nam.
Wimbledon trẻ 2015 là giải đấu thuộc đẳng cấp cao trẻ thế giới nên các tay vợt trẻ hàng đầu đều góp mặt. Do vậy, tại giải đấu này Lý Hoàng Nam không giữ được vị trí hạt giống số 9 như dự kiến ban đầu. Theo kết quả bốc thăm và xếp lịch thi đấu của BTC Wimbledon trẻ 2015 ngày 3/7, Lý Hoàng Nam chỉ được xếp hạng hạt giống số 13.
Hom nay (4/7) Ly Hoang Nam chinh phuc Wimbledon tre 2015
Hôm nay (4/7) Lý Hoàng Nam chinh phục Wimbledon trẻ 2015
Wimbledon trẻ 2015 là giải Grand Slam trẻ thứ 3 trong năm của Lý Hoàng Nam. Ở hai giải Grand Slam trẻ trước, tay vợt của B.Bình Dương đã đạt được những kết quả đầy khả quan. Lý Hoàng Nam lọt vào vòng 2 giải trẻ Australia Open và vòng 3 tại giải trẻ Roland Garros mới đây.

Theo kết quả bốc thăm, Hoàng Nam sẽ gặp tay vợt hạng 35 trẻ thế giới ITF Patrik Kiklas Salminen (Phần Lan) ở trận đầu tiên. Nếu vượt qua vòng 1, Lý Hoàng Nam sẽ dễ thở hơn ở vòng 2 khi chỉ phải đối mặt với một trong hai tay vợt mới 15 tuổi chưa để lại nhiều dấu ấn ở các giải trẻ là Miomir (Serbia, hạng 24 trẻ thế giới), Finn Bass (Anh, hạng 267 trẻ thế giới).
Theo đánh giá của giới chuyên môn, nếu thi đấu đúng với phong độ của mình, Lý Hoàng Nam hoàn toàn có cửa để giành cho mình tấm vé vào vòng 3. Đối thủ của tay vợt người Tây Ninh ở vòng đấu này, nhiều khả năng sẽ là hạt giống số 2 của giải người Hàn Quốc là Lee Duck Hee.
Nói về mục tiêu của mình ở giải đấu này, Lý Hoàng Nam cho biết sẽ cố gắng thi đấu hết mình tại giải đấu để có thành tích tốt hơn hai giải trước. Trong những ngày qua, HLV Christian Brydniak đã cho Hoàng Nam tập nhiều bài thể lực với cường độ cao, đồng thời thực hiện một chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm chuẩn bị cho Hoàng Nam có một thể lực tốt nhất trước những trận đấu được dự báo rất căng thẳng sắp tới.
Tuy nhiên, việc giải trẻ Wimbledon thi đấu trên mặt sân cỏ mà tay vợt trẻ số 1 Việt Nam vốn ít được chơi trên mặt sân này trước đây sẽ là một trở ngại. Lý Hoàng Nam sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có thể đánh bại những đối thủ nhằm tiến sâu vào giải đấu.
Nam Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top