Quần vợt

09:33 16/12/2015
Trong số những kỷ lục mới được ATP thống kê, tay vợt gốc Việt, Daniel Nguyễn cũng là một trong số những cái tên được lưu danh vào lịch sử.
 

Tay vợt gốc Việt Daniel Nguyễn đã có mùa giải 2015 đáng nhớ khi trở về Việt Nam tham dự giải Ho Chi Minh City Challenger và đi tới tứ kết giải đấu. Và còn khó quên hơn khi Daniel Nguyễn là tay vợt xuất hiện trong trận chung kết dài nhất trong lịch sử hệ thống giải đấu ATP Challenger Tour. Tại giải Nielsen Pro Tennis Championships diễn ra ở Winnetka (Mỹ) vào tháng 7, Daniel Nguyễn đã cùng tay vợt người Ấn Độ, Somdev Devvarman tạo nên trận đấu kéo dài tới 3 giờ 31 phút thi đấu.

Đó mới chỉ là thời gian thi đấu chính thức của trận đấu này. Còn trước đó, trận chung kết tại Winnetka đã bị gián đoạn tới 5 lần do trời mưa. Và khi Devvarman giành chiến thắng kịch tính 7-5, 4-6, 7-6(7-5) thì đồng hồ đã chỉ 1 giờ 30 phút sáng giờ địa phương. Dù không thể giành chiến thắng trong trận đấu với Devvarman nhưng việc có mặt trong trận chung kết dài nhất lịch sử ATP Challenger Tour cũng là một dấu mốc lịch sử trong sự nghiệp của tay vợt 25 tuổi.

Mùa giải này Daniel Nguyễn cũng đã vươn lên thứ hạng tốt nhất trong sự nghiệp vào tháng 7/2015 với vị trí số 189 thế giới. Và kết thúc năm 2015, tay vợt mang hai dòng máu Việt-Mỹ đang có thứ hạng 214 thế giới. Đó là thành tích khá khả quan với một tay vợt mới chỉ đăng ký thi đấu chuyên nghiệp được hơn 2 năm. Các sự kiện ATP Challenger Tour được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1978 và trước đó có tên là ATP Challenger Series cho tới năm 2008. Trong các hệ thống giải đấu dành cho tay vợt chuyên nghiệp thì cấp cao nhất là ATP World Tour, sau đó tới ATP Challenger Tour do Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam ATP quản lý, tiếp đó là các giải Futures thuộc hệ thống ITF Men’s Circuit do Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF điều hành.

 
Thethao24

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top