Quần vợt

09:34 03/12/2015
Tay vợt trẻ người Australia Thanasi Kokkinakis đã quyết định chia tay với HLV Todd Langma sau 12 năm gắn kết để làm việc với Ben Mathias, HLV đến từ Queensland vốn đứng sau thành công của Sam Groth, người mới giành giải thưởng Newcombe Medal do Liên đoàn quần vợt Australia trao tặng.
 

Thanasi, 1 trong 3 tay vợt tuổi teen đang nằm trong tốp 100 ATP, năm nay mới 19 tuổi, đã làm việc với HLV Langma suốt từ năm 7 tuổi cho đến giờ. Trong thời gian làm việc với Langma, Thanasi đã thuê thêm Jason Stoltenberg (từng lọt đến bán kết Wimbledon khi còn là một tay vợt) như là một trợ lý bán thời gian. Gần đây, khi Stoltenberg được LĐQV Australia bổ nhiệm vai trò trong đội tuyển Davis Cup, Thanasi cũng nhận ra HLV Langma đã “hết bài”, ông đã đưa anh đi xa đến hết mức có thể và giờ đây, để tiến thêm một bước mới trong sự nghiệp, Thanasi cần một cú hích mới, cần một HLV mới với phương pháp huấn luyện mới.

Chính HLV Langma cũng thừa nhận: “Tôi nghĩ mọi chuyện diễn ra một cách đương nhiên, đơn giản là Thanasi cần một giọng nói mới, vì thế, chúng tôi đã quyết định, có thể một tuần hay một tuần rưỡi nữa, chúng tôi sẽ đường ai nấy đi. Tôi vẫn muốn cậu ấy thắng Grand Slam, nhưng tôi sẽ không ở đó khi cậu ấy giành chiến thắng. Vì vậy, thật là thất vọng, nhưng tôi vẫn cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cậu ấy. Cậu ấy có một tương lai tươi sáng và sẽ chuyển đến với một HLV tuyệt vời. Tôi chắc chắn, cùng với nhau, họ sẽ làm tốt”.

Dưới sự dẫn dắt của Langma, Thanasi (hiện đang xếp hạng 80 thế giới) đã lọt vào đến 2 trận chung kết Grand Slam trẻ, cùng với Borna Coric (hạng 44 thế giới) và Chung Hyeon (hạng 51 thế giới) trở thành 3 tay vợt trẻ tuổi nhất nằm trong tốp 100 của ATP.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top