Quần vợt

10:48 29/05/2015
Cựu á quân US Open 2014 tin rằng anh đang rất sẵn sàng để thâu tóm một danh hiệu Grand Slam trong năm nay. Sinh ra ở Nhật nhưng học quần vợt và lớn lên tại Florida, Mỹ nên cuộc đời của Nishikori gắn bó với Hợp chủng quốc hơn. Anh cũng tin rằng ẩm thực đất nước này đã giúp anh phát triển toàn diện hơn khi đang ở tuổi dậy thì.
 

 
“Tôi thường ăn McDonald. Khi mới đến đây tôi không quen với đồ ăn nên tôi buộc phải chọn 1 thứ có thể tạm nuốt được. Sau vài năm tới Mỹ, tôi cao to lên rất nhiều. Đồ ăn có thể không hợp khẩu vị nhưng lại thực sự tốt cho tôi, cơ thể tôi và giờ là sự nghiệp của tôi. Đồ ăn Nhật rất bổ dưỡng nhưng lại không khiến tôi to con hơn”, Nishikori chia sẻ.

Mặc dù vẫn dính chấn thương nhưng thể lực Nishikori đã cải thiện đáng kể thời gian gần đây. Ở US Open năm ngoái, anh có thể thi đấu 5 set trước Novak Djokovic tại bán kết và thậm chí đánh bại được Nole. “Tôi không thể nghĩ rằng mình có thể thi đấu 2 tuần liên tục, đặc biệt là đấu 5 set. Nhưng sau đó, tôi cảm thấy rất tự tin về thể lực của mình. Tôi đã đấu những trận tuyệt vời khi đánh bại Stan (Wawrinka) và Djokovic”, Nishikori hồi tưởng. “Tôi nghĩ giờ đây mình chơi bình tĩnh hơn rất nhiều. Tôi không có trạng thái thay đổi thất thường hay sợ sệt nhiều nữa. Đã đến lúc phải đưa mình lên một đẳng cấp khác”, Nishikori phát biểu trong bài phỏng vấn mới đây. Hiện giờ, HLV của anh là cựu số 2 thế giới Michael Chang, cũng là một người Mỹ gốc Á đạt thành công trong thể thao.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top