Quần vợt

10:08 03/12/2015
Đài truyền hình K+ hôm nay tuyên bố họ sở hữu bản quyền ATP Tour ở Việt Nam trong ba mùa tới.
 

Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc K+ trong khi trả lời báo giới ở trụ sở K+ tại Hà Nội đã tuyên bố, đài này sẽ phát sóng các giải đấu thuộc hệ thống ATP từ mùa sau cho tới hết năm 2018. K+ nắm giữ bản quyền độc quyền 9 giải Masters 1000, được quyền chọn phát 13 giải ATP 500 và từ 6-8 giải ATP 250. Giải đấu quy tụ 8 tay vợt xuất sắc nhất là ATP World Tour Finals cũng sẽ được phát sóng duy nhất trên đài này.

Như vậy, với một mùa giải có khoảng 60 giải thuộc ATP Tour thì K+ đã có bản quyền khoảng 30 giải và đều là các giải quan trọng nhất, trong khi trước kia bản quyền thuộc về SCTV và VTVcab. Riêng bốn giải Grand Slam, tuy không có bản quyền, nhưng cũng có trên một số kênh quốc tế đang phát tại Việt Nam. Và các kênh này thì cả hệ thống VTVcab, SCTV đều có, ngoại trừ kênh eurosport.

K+ không cho biết họ phải đầu tư bao nhiêu để có bản quyền tennis, nhưng như ông Lê Chí Công cho biết, nó không quá lớn để ảnh hưởng tới nguồn đầu tư mua bản quyền các giải bóng đá, trong đó có bóng đá Anh. K+ không khẳng định họ sẽ có bằng mọi giá bản quyền giải ngoại hạng Anh giai đoạn 2016-2019, mà chỉ cho biết “rất khát khao giống như mọi đài khác”.

Bản quyền Ngoại hạng Anh giai đoạn tới ở Việt Nam hiện thuộc về MP Silva, và đơn vị này chào bán với giá mà theo đại diện K+ đánh giá là không khác so với con số báo chí đưa tin là từ 70-90 triệu USD cho ba mùa.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top