Quần vợt

08:54 25/08/2015
Với chiều cao xưa nay hiếm trong làng banh nỉ 2,08m - tay vợt người Mỹ John Isner mang rất nhiều "tên lóng" khác nhau, nào là "tòa tháp đôi", nào là "xe buýt 2 tầng" . . .. Nhưng anh, anh nên có biệt danh mới - Mr.Tie-Break.
 
Không có quá nhiều nổi bật về mặt thành tích nhưng tay vợt người Mỹ - John Isner vẫn đang được thế giới quần vợt biết đến là một trong số các tay vợt có được những cú giao bóng “sấm sét” và những trận tie-break kéo dài lịch sử của làng tennis. Những số liệu thống kê trong những năm trở lại đây luôn cho thấy tần suất xuất hiện các set đấu tie-break trong những trận mà John Isner góp mặt là cực kỳ cao. Tại Wimbledon năm nay, khi đụng nhà ĐKVĐ US Open 2014 - Marin Cilic tay vợt người Mỹ đã tạo ra một trận đấu kinh điển kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ trong đó có đến 4/5 set đấu phải trải qua loạt tie-break cực kỳ căng thẳng. Trận đấu này khiến người hâm mộ trái banh nỉ nhớ về cuộc rượt đuổi tỷ số kinh hoàng giữa "xe buýt 2 tầng" - 2,08m Mỹ và Nicolas Mahut năm 2010 khi họ gặp nhau ở vòng 1 Wimbledon. Trận đấu đã kéo dài lịch sử 11 tiếng đồng hồ với tổng cộng 216 cú ace và set cuối cùng kết thúc với chiến thắng 70-68 thuộc về John Isner, một tỉ số điểm không nhiều người dám nghĩ đến.

Tại Tứ Kết Masters Rogers Cup vừa qua John Isner tiếp tục tạo ra một trận đấu 3 set đều ở loạt tie-break khi đối đầu với tay vợt người Pháp Jeremy Chardy. Trận đầu này cũng kéo dài đến 3 giờ 8 phút và chiến thắng đã không mỉm cười với “tòa tháp” Mỹ - Isner khi anh thua Chardy với tỉ số các set lần lượt: 7-6(9), 6-7(13) & 6-7(4). Là một trong số các tay vợt sở hữu chiều cao lý tưởng do đó, John Isner luôn chiếm lợi thế rất lớn trong những cú giao banh, mà đặc biệt là khi điểm số được tính trực tiếp ở những loạt tie-break. Tuy nhiên, không hẵn trong loạt đấu súng nào anh cũng có thể giành chiến thắng & trận tứ kết Rogers Cup diễn ra tại Montreal vừa qua là một trong những ví dụ điển hình. Nhưng dù có thế nào thì với thói quen đưa set đấu đi đến loạt tie-break đầy may rủi để tận dụng được thế mạnh là những cú giao bóng, John Isner xứng đáng với tên gọi Mr.Tie-Break của làng banh nỉ.

tennis247

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top