Quần vợt

09:17 16/12/2015
Trong bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề ATP vừa công bố vào hôm qua, tay vợt Lý Hoàng Nam đã tăng 126 bậc từ hạng 1.059 lên đứng hạng 933 thế giới. Đây là lần đầu tiên tay vợt 18 tuổi của Việt Nam lọt vào tốp 1.000 trong bảng xếp hạng ATP.
 

Sở dĩ Hoàng Nam thăng hạng như thế vì anh được cộng 6 điểm do lọt vào vòng bán kết giải quần vợt Men’s Futures Campuchia F2 cách đây 2 tuần. ATP chưa tính giải Campuchia F3 cách đây 1 tuần mà tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương có thêm 1 điểm. Điểm số này sẽ được cộng vào tuần sau và đương nhiên Hoàng Nam sẽ tiếp tục cải thiện thêm nữa thứ  hạng của mình.


Là trọng tài Việt Nam có đẳng cấp quốc tế ITF, ông Trần Quốc Phong được mời sang Campuchia điều khiển một số trận đấu của cả 3 giải F1, F2, F3. Chính vì thế, ông Phong đã có dịp chứng kiến tất cả những trận đấu của Hoàng Nam tại giải Campuchia vừa qua. Vừa là trọng tài, ông Phong còn là HLV đội tuyển nam TPHCM, HLV đội tuyển nam U.14 quốc gia. Dưới góc độ một nhà chuyên môn, ông Phong có nhận xét về Hoàng Nam như sau: “So với thời gian trước đây, Hoàng Nam có sự tiến bộ vượt trội.

Hiện tại, Hoàng Nam đã có một khoảng cách nhất định so với các tay vợt còn lại trong nước. Hoàng Nam đã cải thiện nhiều trong khả năng giao bóng, bóng đi uy lực hơn chứ không còn dạng xoáy nhiều như trước. Tuy có thứ hạng thế giới thấp ngoài 1.000, Hoàng Nam vẫn thi đấu  ngang ngửa với các tay vợt tốp cao hơn rất nhiều, thậm chí Nam còn có 2 lần loại được các tay vợt hạt giống có thứ hạng trong 450. Nhìn chung, khả năng của Hoàng Nam còn có thể tiến xa. Tôi tin rằng, nếu tiếp tục được đầu tư đúng hướng và có lộ trình, khả năng Hoàng Nam lọt vào tốp 250 thế giới hoàn toàn có thể. Thời gian cũng không lâu, khoảng 1 hay 2 năm tới mà thôi. Điều đầu tiên bây giờ, Hoàng Nam cần phải được thi đấu quốc tế nhiều, nhất là các giải Men’s Futures. Ít nhất một năm, Hoàng Nam phải dự khoảng hơn 20 giải Men’s Futures thì mới đủ để hoàn thành mục tiêu”.

Sở dĩ ông Phong đặt niềm tin vào Hoàng Nam, vì ông đã thấy được sự đam mê, ý chí quyết tâm, nhất là tính chuyên nghiệp của Hoàng Nam trong tập luyện và thi đấu. “Không giống như một số VĐV Việt Nam khác, Hoàng Nam rất chăm chỉ tập luyện. Lúc nào tôi cũng thấy Hoàng Nam ở ngoài sân. Khi chưa có HLV mình sang, Hoàng Nam tự tập một mình. Anh không rủ tay vợt này, thì cũng rủ tay vợt khác. Sáng thi đấu, chiều cũng ra sân tập. Khi có HLV người Thụy Điển sang, thì Hoàng Nam mới tập với thầy. Ngoài ra, Hoàng Nam thi đấu trên sân rất bản lĩnh, có tâm lý ổn định. Tôi đánh giá cao sự phát triển của Hoàng Nam”, ông Phong cho biết thêm.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top