Quần vợt

09:56 10/08/2015
Lý Hoàng Nam trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên dự đủ cả bốn Grand Slam trẻ gồm Australian Open, Roland Garros, Wimbledon và US Open.
 
Kết quả phân hạng từ trang ITFtennis.com mới đây cho thấy Hoàng Nam (hạng 12 trẻ ITF) được xếp làm hạt giống số 12 tại giải trẻ US Open (khởi tranh từ 6/9). Vị trí số 12 thế giới cũng là thứ hạng tốt nhất mà Hoàng Nam có được khi tham dự một giải trẻ Grand Slam tính từ đầu năm đến nay. 

Tham dự US Open, Hoàng Nam cũng chính thức trở thành tay vợt Việt Nam đầu tiên dự đủ cả bốn Grand Slam trẻ. Trước đó Nguyễn Hoàng Thiên là tay vợt trẻ Việt Nam đầu tiên tranh tài ở Grand Slam, tại Australian Open 2012.

Ở nội dung đôi nam, thay vì đánh cặp với người đồng đội từng giành chức vô địch Wimbledon là Sumit Nagal như dự kiến, Hoàng Nam sẽ có đồng đội mới là Akira Santillan (Nhật Bản, hạng 8 trẻ ITF). Đây là tay vợt có chiều cao cực tốt và hứa hẹn sẽ cùng Hoàng Nam tỏa sáng trên đất Mỹ. Trong tháng Tám này, Hoàng Nam sẽ dự ba giải Men's Futures liên tiếp ở Ai Cập. Tài năng sinh năm 1997 hiện xếp hạng 1.313 trên BXH của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP).

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top