Quần vợt

09:04 18/05/2015
Chiến thắng 2-0 trước Roger Federer giúp Novak Djokovic lần thứ tư lên ngôi giải đấu diễn ra tại Italia.
 
Trận chung kết Rome Masters năm nay diễn ra với kịch bản không thể dễ dàng hơn cho Novak Djokovic. Chỉ sau hai ván so tài ngắn ngủi Nole giành chiến thắng dễ dàng 6-4, 6-3 qua đó lần thứ tư ca vang khúc khải hoàn. Đây cũng là danh hiệu Masters 1.000 thứ tư trong mùa giải này của tay vợt Serbia sau ba chức vô địch tại Indian Wells, Miami và Monte Carlo.

Trận dấu khởi đi với thế trận giằng co khi hai tay vợt phát huy tối đa hiệu quả trong những game mình nắm giao bóng. Ván đầu có lẽ đã kéo vào loạt tie-break nếu Federer không bất ngờ mất break ở game thứ 10 bản lề tạo điều kiện cho Djokovic vượt lên thắng 6-4.

Bước sang ván hai Federer ngày càng bộc lộ sự bất ổn từ những cú thuận tay. Cùng với đó sự không chính xác ở những pha giao bóng khiến anh sớm bị dẫn 2-0 rồi 4-1. Sau chín game so tài, Nole thắng dễ 6-3 chính thức dập tan mọi hy vọng của Federer.

Thắng lợi tối 17/5 giúp Djokovic rút ngắn cách biệt đối đầu xuống còn 19-20 trước Federer. Đây cũng được xem là màn chạy đà hoàn hảo trước thềm Roland Garros - nơi Nole chưa bao giờ vô địch.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top