Quần vợt

13:01 16/05/2018
Giải Mỹ Mở rộng sẽ chính thức áp dụng giới hạn hạn giao bóng (shot clock) 25 giây vào mùa giải 2018 sắp tới. Cụ thể, các tay vợt sẽ chỉ có tối đa 25 giây chuẩn bị giao bóng. Thời gian khởi động cũng bị rút ngắn xuống 4 phút ở ATP Tour.
 
Quyết định áp dụng này được đưa ra sau khi được thử nghiệm ở vòng loại Australia Mở rộng vừa qua. 
 
Quy định về giới hạn giao bóng không được lòng nhiều tay vợt hàng đầu, trong đó có Rafael Nadal. Chủ nhân 16 Grand Slam cho rằng quy định này không phù hợp và sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu. “Ông vua đất nện” hiện là một trong những tay vợt mất nhiều thời gian giao bóng nhất ở ATP.
 
Giám đốc điều hành ATP – Chris Kermode – lại tin tưởng vào cải tiến, thông qua phát biểu ở buổi giới thiệu ATP Finals Thế hệ Mới (Next Gen) năm nay. “Tôi cho rằng thay đổi này sẽ hiệu quả”, người đứng đầu tổ chức quần vợt nam chuyên nghiệp nói. “Khi bắt đầu thử nghiệm, chúng tôi không đưa ra cột mốc để áp dụng rộng rãi cho ATP, vì lo ngại nhiều rủi ro. Chúng tôi cũng đang muốn hạn chế thời gian các tay vợt được chăm sóc y tế và dùng phòng nghỉ, để tăng tốc độ trận đấu. Điều này cũng sẽ sớm được hoàn tất”.
 
Nếu lần áp dụng này tại giải Mỹ Mở rộng thành công, giới hạn giao bóng có thể được hợp thức hóa tại ba giải Grand Slam khác. Trong khi đó, Wimbledon không có ý định thử nghiệm, mà chỉ chờ xem hiệu quả của cải tiến tới đâu.
 
Ngoài giới hạn giao bóng và thời gian khởi động bị rút ngắn, các tay vợt tham gia US Open năm nay còn phải tự lấy khăn lau trên một cái giá ở cuối sân, thay vì nhờ các cô, cậu bé nhặt bóng như trước đây.
 
Việt Dũng
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top