Quần vợt

09:41 15/01/2016
Trong chặng 4 diễn ra vào sáng qua từ Cà Mau đi Cần Thơ (180km), cục diện bảng tổng sắp không có gì thay đổi khi các tay đua đang tranh chấp danh hiệu đều về chung một tốp đông tính đồng thời gian.
 
Do Lê Văn Duẩn đang nắm giữ chiếc Áo vàng lẫn áo xanh, toàn bộ tập thể VUS TPHCM đều chạy tập trung bảo vệ cho tay đua này. Họ thả cho các tay đua có thứ hạng thấp mà trong giới chuyên môn gọi là “gà con” đi trước nhằm phá điểm thưởng ở những sprint giải thưởng dọc đường và đích đến. Vì trong xe đạp, nếu các VĐV về chung một tốp đông được tính cùng thời gian. Chỉ có những tay đua nằm trong 3 hạng đầu của giải thưởng dọc đường hay đích đến mới có giây thưởng.

Dù biết VUS TPHCM sẽ sử dụng chiến thuật bảo vệ Áo vàng, nhưng các đối thủ đang tranh chấp trực tiếp Domesco Đồng Tháp và Tập đoàn Lộc Trời An Giang đều phải chấp nhận. Thứ nhất, Domesco Đồng Tháp đang nắm giữ ngôi đầu nội dung đồng đội nên họ không dám mạo hiểm. Bởi HLV Trần Văn Quýt đưa ra chiến thuật bảo toàn vì họ rất mê giải nhất đồng đội.

Trong khi đó, Tập đoàn Lộc Trời không đủ lực tấn công khi họ vắng tay đua chủ lực Nguyễn Thành Tâm đang bận khoác áo đội tuyển quốc gia dự giải vô địch châu Á. Nếu mà tấn công không được, họ sẽ bị Domesco Đồng Tháp và VUS TPHCM chơi đòn “hồi mã thương” thì khó có cơ hội gỡ. Do đó, Tập đoàn Lộc Trời vẫn giữ cái thất thế của mình và đang chờ cơ hội “thiên thời, địa lợi” nào đó mới dám tấn công. Trong một thế trận 3 đội mạnh xiềng xích lẫn nhau, nên cuộc đua không có các cuộc tấn công hấp dẫn.

Sử dụng chiến thuật bảo vệ Áo vàng, VUS TPHCM thả cho 8 tay đua có thứ hạng thấp thoát đi có lúc tạo được khoảng cách gần 3 phút so với Áo vàng. Tuy nhiên về gần đến đích, VUS TPHCM mới mở tốc độ kéo lên và chỉ còn thua tốp sau 22 giây để bảo vệ an toàn cho chiếc Áo vàng. Nhờ như thế, tay đua Nguyễn Anh Khoa (Mathnasium TPHCM) có cơ hội rút thắng Lê Hoài Nam (Bình Dương), Phạm Phát Đạt (Bến Tre) về nhất chặng. Tay đua Lê Văn Duẩn về ở tốp 2 cùng với các đối thủ trực tiếp bảo vệ thành công chiếc Áo vàng lẫn Áo xanh.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 5 từ Cần Thơ đi Bến Tre (140km).

SGGP

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top