Quần vợt

09:32 09/05/2017
Được sự đồng ý của Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Liên bang Nga; nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện và thi đấu môn quần vợt, góp phần nâng cao sức khỏe, đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga; xây dựng một sân chơi lành mạnh, qua đó tăng cường mối giao lưu và hiểu biết lẫn nhau, kết nối các cộng đồng người Việt sống xa quê hương và kết hợp tổ chức những hoạt động hướng về Tổ quốc thân yêu, Hội quần vợt người Việt Nam tại Liên bang Nga (ViTAR) tổ chức Giải quần vợt “ViTAR – INCENTRA OPEN Hè 2017” tại Trung tâm quần vợt quốc gia Liên bang Nga (Leningradskoe shosse, Vladenie 45-47, Thủ đô Mátxcơva, Liên bang Nga).
 
Giải đấu sẽ được diễn ra trong hai ngày 03 và 04/06/2017 với sự tham gia của đông đảo các VĐV nghiệp dư gồm Hội viên của ViTAR và các VĐV quần vợt nghiệp dư người Việt Nam của các câu lạc bộ quần vợt tại châu Âu và Việt Nam. BTC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng và sắp xếp lịch thi đấu vào thứ Sáu (02/06/2017).


Các tay vợt sẽ tranh tài ở các nội dung gồm: Đơn nam A, đơn nam B, đôi nam A, đôi nam B, đôi nữ và đôi nam nữ (1 VĐV có thể đăng ký tối đa 2 nội dung). Các VĐV sẽ được chia vào các bảng đấu (tối đa 4 đơn hoặc 4 đôi cho mỗi bảng). Sau đó thi đấu vòng tròn để chọn nhất, nhì mỗi bảng vào vòng play-off.

Giải quần vợt “ViTAR – INCENTRA OPEN Hè 2017” dự kiến sẽ được tổ chức trên 11 sân đất nện, ngoài trời hoặc sân cứng trong nhà (tùy điều kiện thời tiết) tại Trung tâm quần vợt quốc gia Liên bang Nga.

Các nội dung giành được giải nhất, nhì, ba (đồng hạng) sẽ nhận được cúp, quà tặng và tiền mặt từ BTC. Lệ phí tham dự: 8500R/ người đối với nội dung Đơn/ Đôi; 6000R/ người/ đơn và 5000R/ người/ đôi đối với Hội viên ViTAR. Lệ phí tham dự đối với khách mời ngoài Liên bang Nga là 100 Euro.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, giải năm nay sẽ tiếp tục tạo nên nhiều cuộc tranh tài hấp dẫn, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của các tay vợt hạng A đến từ Việt Nam và châu Âu của các câu lạc bộ tham dự giải. Giải quần vợt ViTAR - INCENTRA Open là hoạt động truyền thống được ViTAR phối hợp với các cơ quan tổ chức và cá nhân tại LB Nga tổ chức từ năm 2008 với ý nghĩa tạo nên sân chơi lành mạnh, tăng cường cơ hội giao lưu, gặp gỡ giữa các cộng đồng người Việt Nam sống xa quê hương.

‪Nhìn lại một chặng đường đã qua, với bao hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, có thể tự hào ViTAR là một trong những cái nôi chắp cánh, phát hiện nhiều tài năng trẻ cho cộng đồng, góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến với bạn bè nước sở tại.

Sau khi trở thành thành viên nước ngoài đầu tiên của LĐQVVN, năm 2009, ViTAR đã tích cực, chủ động và có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của phong trào quần vợt, như việc mời các VĐV chuyên nghiệp có thành tích xuất sắc sang thi đấu giao hữu tại LB Nga như một nghĩa cử tri ân đối với nỗ lực xây dựng phát triển bộ môn quần vợt của LĐQVVN. Đồng thời, điều này cũng giúp cho những tay vợt bán chuyên người Việt ở LB Nga có thêm điều kiện cọ sát, nâng cao trình độ khi thi đấu với các VĐV chuyên nghiệp trong nước. Ông Đặng Khánh Thiện  – Tổng thư ký ViTAR cho biết: “Mặc dù Hội đã tổ chức nhiều giải đấu quần vợt nhưng với sự tham dự và ủng hộ của Liên đoàn quần vợt Việt Nam, giải đấu mùa hè đã có những dấu ấn chất lượng về mặt chuyên môn và là điểm hẹn giao lưu thường niên của các cộng đồng người Việt sống xa quê hương."

Tại giải này các năm trước, ViTAR đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc với các chuỗi hoạt động như ủng hộ hướng về biển đảo quê hương, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam, … với giá trị vận động lên đến con số hàng trăm triệu đồng, và rất nhiều hoạt động đóng góp khác cho cộng đồng.

‪Qua 8 lần tổ chức, giải ngày càng được nâng tầm về chất lượng cũng như thu hút đông đảo các VĐV bán chuyên nghiệp, doanh nhân tham gia và tạo được những dấu ấn tốt đẹp đối với những người yêu quần vợt.

Ngọc Mai

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: Tầng 1-Số 302-Tòa nhà Đức Đại-Nguyễn Trãi-P.Trung Văn-Nam Từ Liêm - Hà Nội
- Điện thoại: 0242.32747002. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top