Quần vợt

09:23 15/01/2018
Lý Hoàng Nam chứng tỏ đẳng cấp giành cả hai chức vô địch nội dung đơn nam, đôi nam dành cho các tay vợt chuyên nghiệp.

Giải quần vợt Tây Ninh mở rộng 2018 tuy là giải địa phương cho LĐQV Tây Ninh tổ chức, nhưng trình độ các tay vợt dự giải Tây Ninh mở rộng 2018 giống như Giải các tay vợt xuất sắc quốc gia khi hội tụ gần như đầy đủ 8 tay vợt hàng đầu Việt Nam. Với thể thức thi đấu 8 tay vợt chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt (đánh 1 ván chạm 9), chọn 2 tay vợt vào bán kết trên cụm sân Hải Đăng vừa được nâng cấp mới đã cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp mắt.
Ở vòng đấu bảng, vốn là tay vợt đẳng cấp tốp 500 thế giới, Lý Hoàng Nam tỏ ra nhỉnh hơn các tay vợt còn lại. Anh đã “huỷ diệt” Anh Khoa 9-1, Minh Quân 9-2, Tuấn Hải Đăng 9-3, toàn thắng cả 3 trận đứng đầu bảng. Sau khi thắng chẻ tre 3 trận đấu vòng loại bảng A, tay vợt Lý Hoàng Nam tiếp tục đánh bại khá dễ dàng đương kim vô địch quốc gia Phạm Minh Tuấn trong trận bán kết giải quần vợt Tây Ninh mở rộng để bước vào chơi trận chung kết với Trịnh Linh Giang.


Trận chung kết đơn nam giữa hai tay vợt của Becamex Bình Dương Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang. Khi đối đầu với các tay vợt trong nước hiện nay, Lý Hoàng Nam đang có một khoảng cách tương đối, nhưng ngoại trừ Trịnh Linh Giang. Cho dù Linh Giang có dưới cơ Minh Tuấn, nhưng anh vẫn là tay vợt duy nhất trong nước hiện nay có thể gây khó dễ chút ít cho Lý Hoàng Nam. Vì cùng chung đơn vị, Trịnh Linh Giang tập luyện chung với Lý Hoàng Nam trong 3 năm qua nên đã quen được lối đánh và đường banh của tay vợt số 1 Việt Nam. Chính vì điều này, Hoàng Nam có thắng Linh Giang cũng sẽ gặp nhiều khó khăn.
Quả thật như thế, Trịnh Linh Giang khởi đầu trận đấu khiến Lý Hoàng Nam luôn rơi vào tình thế bất lợi. Với những cú đánh trái tay đầy uy lực, tay vợt gốc Hà Nội có những pha bóng khá đẹp mắt và lấy được break đầu tiên Hoàng Nam giao bóng vượt lên dẫn trước 2/0. Sau khi Hoàng Nam đòi lại break cân bằng điểm số 2/2, một lần nữa Trịnh Linh Giang vươn lên dẫn trước 4/2 khiến các khán giả trên sân có phần bất ngờ. Vì không ai nghĩ anh lại có thể vượt mặt được tay vợt tài năng của Việt Nam. Tuy nhiên, bản lĩnh và tinh thần thi đấu vốn là vũ khí khá lợi hại của Hoàng Nam luôn được thể hiện trong những tình thế khó khăn. Mỗi khi bị đối phương gác điểm cũng là lúc Hoàng Nam bừng tỉnh. Tay vợt số 1 Việt Nam thắng liền 2 game cân bằng điểm số 4/4 và kết thúc luôn ván 1 với điểm số 7/6, trong đó điểm số tie break là 7/5.

Tạo được lợi thế lớn nhưng không thắng được Hoàng Nam trong ván 1, Trịnh Linh Giang mất đi sự hưng phấn trong ván thứ 2 nên thua chóng vánh với điểm số 1-6. Thắng chung cuộc 2-0 (7/6, 6/1), Lý Hoàng Nam đoạt chức vô địch với phần thưởng 50 triệu đồng.

Sau khi đối đầu ở trận chung kết đơn nam, cả hai tay vợt hàng đầu Việt Nam tiếp tục gặp nhau ở trận chung kết đôi nam. Lý Hoàng Nam đứng cặp cùng Vinh Hải Đăng đã thắng Trịnh Linh Giang đứng cùng Bùi Trí Nguyên với tỷ số 2-1 (6/4, 4/6, super tie break 10/7) để hoàn thành cú đúp của mình. Lý Hoàng Nam chứng tỏ anh chưa có đối thủ xứng tầm ở các giải trong nước.

Theo kế hoạch, Lý Hoàng Nam sẽ tiếp tục tập luyện trong nước và dự kiến tham dự giải Men’s Futures Nhật Bản sau Tết Nguyên Đán. Anh sẽ không tham dự giải VTF Pro Tour đầu tiên của LĐQV Việt Nam tổ chức vào ngày 28-1 đến 1-2 tại Vũng Tàu mặc dù có mặt ở Việt Nam.
 
Ngọc Mai

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top