Quần vợt

10:05 07/12/2015
Mặc dù gặp một chút khó khăn ở trận đấu thứ 2 vòng loại, tay vợt Lý Hoàng Nam xuất sắc làm cuộc lội ngược dòng thành công để giành chiếc vé vào vòng chính.
 

Đối thủ của Hoàng Nam vào ngày hôm qua là tay vợt 20 tuổi có cú giao bóng cực mạnh Pavel Tsoy (Uzbekistan) hiện đang đứng hạng 1.609 thế giới. Ở ván đầu tiên, cả 2 tay vợt đều giữ được game giao bóng đưa ván đấu giải quyết bằng tie break. Sơ suất trong vài pha bóng cuối, Hoàng Nam đã để thua 5/7 khiến Pavel Tsoy vượt lên dẫn trước 1-0.

Đang đứng hạng 1.053, Hoàng Nam là tay vợt có thứ hạng thế giới cao nhất trong các tay vợt dự vòng loại và được xếp làm hạt giống số 1. Anh bắt đầu chứng tỏ được mình kể từ ván thứ 2 trở đi khi có nhiều đường banh đáp trả giao bóng rất tuyệt. Nhờ thế, Hoàng Nam bẻ được 3 break thắng dễ dàng ván 2 với điểm số 6/1 cân bằng tỷ số 1-1. Ván quyết định, khi cục diện đang hòa nhau 5/5, Hoàng Nam xuất sắc giữ được game giao bóng rồi bẻ được game Pavel Tsoy để thắng với điểm số sít sao 7/5. Thắng chung cuộc 2-1, Hoàng Nam lần thứ 3 góp mặt ở vòng chính giải Campuchia.

Trao đổi với chúng tôi, Hoàng Nam cho biết buổi lễ bốc thăm vòng chính tối qua đã xác định anh sẽ gặp tay vợt người Trung Quốc Gao Xin. Đây là tay vợt 21 tuổi hiện đứng hạng 835 ATP về đơn, nhưng thứ hạng về đôi đứng rất cao 279. Muốn có thêm điểm ATP, Hoàng Nam buộc phải thắng trận đầu này.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top