Quần vợt

14:27 12/12/2014

Một người là kỷ lục gia với 17 lần vô địch Grand Slam, người còn lại đã tạo không ít tiếng vang khi còn ở đỉnh cao. Nếu như Federer được biết đến là huyền thoại sống của làng banh nỉ với 302 tuần đứng ở ngôi số 1, thì Sampras trước đó cũng không hề kém cạnh khi 286 tuần liên tiếp đứng ở ngôi số 1 và 6 năm liên tiếp kết thúc năm ở ngôi số 1 trên BXH của ATP.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên kênh NDTV, cả Federer và Sampras khi được hỏi liệu ai sẽ là tay vợt vĩ đại hơn đều dành những lời tán dương có cánh cho người còn lại. Và lập luận cả hai đưa ra đều thật sự thuyết phục.

"Sampras là người hùng thật sự trong lòng tôi. Với bản thân tôi thì anh ấy là một nguồn cảm hứng, là động lực. Nếu không có anh ấy tôi sẽ không thể cố gắng để theo đuổi những kỷ lục của mình. Anh ấy mở đường còn tôi là người theo phía sau", Federer cho biết khi đang tham dự giải quần vợt Ngoại hạng tại Ấn Độ.

Sampras - Federer: Hai thế hệ nhưng có điểm chung là sự vĩ đại. Ảnh: Internet

Về phần mình, Sampras nói: "Nếu bạn nhìn vào sách kỷ lục, cậu ấy đang có 17 danh hiệu. Cậu ấy đã thắng ở Paris (Roland Garros), điều mà tôi chưa làm được. Thế nên rõ ràng là khi bạn nhìn vào các con số thì Federer chiếm  ưu  thế hơn".

Federer và Sampras thuộc hai thế hệ khác nhau. Sampras lớn hơn Federer 10 tuổi và khi Sampras đang thống trị năm 1998 thì Federer mới mon men chen chân vào top 100. Bởi vậy việc so sánh hai tay vợt ở hai thế hệ, hai hoàn cảnh khác nhau không thật sự là điều công bằng.

Sampras cho hay hiện tại có nhiều tay vợt giỏi nhưng ông cảm thấy Federer là người "xuất sắc trên mọi người xuất sắc", thậm chí là nhân tố ưu tú nhất trong tất cả các môn thể thao. "Mỗi thế hệ đều trở nên tốt hơn nhưng tôi cảm thấy Federer là người xuất chúng nhất", Sampras chia sẻ thêm.

Những kỷ lục của hai huyền thoại làng banh nỉ:

Pete Sampras

Từng giữ kỷ lục 14 lần vô địch Grand Slam. Sáu năm liên tiếp khép lại năm ở vị trí số 1 thế giới (đứng đầu ở kỷ nguyên Mở rộng và xếp thứ 3 trong lịch sử).

Bảy lần vô địch Wimbledon (sánh ngang William Renshaw), năm lần vô địch US Open (sánh ngang Jimmy Connors và Roger Federer).

Được Bud Collins bầu chọn là một trong năm vận động viên quần vợt xuất sắc nhất mọi thời đại và Tạp chí TENNIS bầu chọn là tay vợt xuất sắc nhất từ 1965 đến 2005.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 2007, Sampras được ghi danh tại Đại sảnh danh vọng quần vợt quốc tế.

Roger Federer

Lập kỷ lục Grand Slam với 17 danh hiệu. Trở thành một trong 6 tay vợt trong lịch sử lên ngôi ở cả 4 Grand Slam.

237 tuần liên tiếp đứng ở vị trí số 1 (từ 2/2/2004 tới 17/8/2008). 302 tuần đứng ở vị tró số 1.

Là tay vợt duy nhất trong lịch sử đoạt 5 chức vô địch Wimbledon và US Open liên tiếp

TBK - Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top