Quần vợt

09:09 22/09/2015
Tuyển quần vợt nam Thụy Sĩ chính thức trụ lại 16 đội ở Nhóm Thế giới (World Group) vào năm 2016 sau chiến thắng của Roger Federer.
 
Chỉ phải chạm trán đối thủ hạng 144 thế giới 144 Thiemo de Bakker, Federer không gặp bất kỳ khó khăn nào để thắng 6-3, 6-2, 6-4. Đồng thời ấn định thắng lợi chung cuộc 3-1 cho Thụy Sĩ trước đội tuyển Hà Lan.

Trong cả trận, Federer không để Thiemo de Bakker giành bất cứ break-point nào. Thắng lợi của "tàu tốc hành" đồng nghĩa với việc tuyển Thụy Sĩ đã trụ hạng thành công ở World Group - nhóm đấu cao nhất và danh giá nhất của Davis Cup vào năm 2016.

Thụy Sĩ hiện là đương kim vô địch Davis Cup, song họ để thua 2-3 trước Bỉ ngay tại vòng một hồi đầu năm nay. Đó là vòng đấu mà cả Federer lẫn Wawrinka đều vắng mặt vì lý do cá nhân.

Dù giúp Thụy Sĩ trụ hạng thành công nhưng khả năng Federer và Wawrinka xuất hiện trong đội hình ở năm tới vẫn còn là một dấu hỏi. Cả hai nhiều khả năng sẽ dồn sức cho mặt trận Olympic Rio, với mục tiêu không gì khác ngoài tấm HCV đầu tiên trong sự nghiệp.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top