Quần vợt

13:35 10/12/2014

2014-12-10 140225

Sở dĩ “Tàu tốc hành” được gọi là huyền thoại của làng banh nỉ vì anh sở hữu trong tay đến 17 Grand Slam cùng 23 danh hiệu Masters 1.000. Trong gần 20 năm thi đâu chuyên nghiệp những thứ Roger Federer giành được thực sự là niềm mơ ước của các tay vợt làng banh nỉ. Thế nhưng anh chưa một lần được lên ngôi vị cao nhất hạng mục đánh đơn tại một kì thế vấn hội nào.

6 năm trước anh cùng người đàn em Stan Wawrinka đã ca khúc ca khải hoàn tại Olympic diễn ra tại Trung Quốc nhưng đó lại là ở nội dung đôi nam. 4 năm sau đó vinh quang tưởng chừng đã gọi tên Roger Federer khi anh đã đi tới trận chung kết. Tuy nhiên giấc mơ đã tan vỡ khi tay vợt Thụy Sĩ để thua Andy Murray trong trận đấu mà anh đã quá mất nhiều sức tại trận bán kết gặp Juan Martin del Potro.

Ở cái tuôi 33 và làm cha của 2 cặp song sinh, “tàu tốc hành” vẫn chơi thứ tennis đỉnh cao mà người ta vẫn nhìn thấy ở anh. Nhìn lại mùa giải 2014, cho thấy, Federer đã để lại ấn tượng cưjc mạnh khi giành được 5 danh hiệu và đã có cơ hội soán ngôi vị số 1 của Djokovic. Nhưng chính Roger Federer cũng hiểu rằng thời gian không chờ đợi một ai, anh rồi sẽ già đi và cũng sẽ đến lúc phải nghĩ đến chuyện gác vợt, việc phân bổ thể lực phù hợp để giấc mơ vàng Olympic tại thời điểm này là cần thiết hơn bao giờ hết. Vì có lẽ Olympic Rio 2016 chính là cơ hội cuối để anh hoàn tất giấc mơ còn dang dở.

Gia Bảo (thể thao việt nam)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top