Quần vợt

10:32 23/09/2015
Sự phi thường của Roger Federer mới đây giúp một người hâm mộ chấm dứt "giấc ngủ" kéo dài đến 11 năm.
 
Năm 2004, Federer bắt đầu đánh dấu sự thống trị làng banh nỉ với 3/4 Grand Slam, nổi bật nhất là chiến thắng 6-0, 7-6, 6-0 trước đồng nghiệp người Úc Lleyton Hewitt ở chung kết US Open.

Đúng ngày 12/12 cùng năm, Jesus Aparicio - một fan cuồng nhiệt của Federer ra ngoài mở tiệc mừng sinh nhật thứ 18. Anh không may gặp tai nạn xe hơi, sau đó phải sống cuộc đời thực vật trong suốt 11 năm qua.

Cũng từ đây phép màu đã xảy ra.

Ngày 27/8 năm nay, mẹ của Jesus Aparicio trong lúc đang lúi húi trong nhà tắm bỗng nghe thấy tiếng kêu quen thuộc từ trong phòng ngủ của con trai. Những ngày sau đó Jesus Aparicio dần hồi phục có ý thức, anh không quên hỏi han những người thân của mình, trong đó có thần tượng Federer.

"Ý nghĩ rằng mình cần phải hỏi về Federer lóe lên trong đầu tôi. Tôi nghĩ anh ấy đã giải nghệ, nhưng mọi người nói anh ấy vẫn thi đấu và đứng số 2 thế giới ở tuổi 34. Tôi tưởng mọi người đùa, thật không thể tin được." Jesus Aparicio nói.

"Tôi thật sự sửng sốt khi biết anh ấy đã có 17 Grand Slam. Tôi biết anh ấy tuyệt vời nhưng không nghĩ anh ấy lại vĩ đại như thế." Jesus Aparicio cho biết thêm.

Tỉnh giấc sau 11 năm, Jesus Aparicio có dịp chứng kiến thần tượng thi đấu trận chung kết US Open 2015 với Djokovic qua...tivi. Dù Federer thua cuộc nhưng Jesus Aparicio cho hay anh vẫn rất ngạc nhiên khi thần tượng có thể chơi bền bỉ đến vậy.

"Tôi hy vọng sẽ được xem Federer "bằng xương bằng thịt" một lần trong đời. Tôi tin anh ấy sẽ giành Grand Slam thứ 18." Thanh niên 18 tuổi ngày nào khẳng định.

Phần mình, mẹ Jesus Aparicio cho biết: "Cuộc sống gia đình tôi khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ ngừng tin tưởng sẽ có ngày này. Mỗi đêm tôi đều thì thầm vào tai thằng bé rằng Federer vẫn còn thi đấu."

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top