Quần vợt

11:33 02/07/2015
Đương kim á quân, Eugenie Bouchard đã bị loại ngay từ vòng 1 Wimbledon 2015. Đó là một bất ngờ không nhỏ, nhưng có lẽ việc tay vợt này không bị phạt vì trang phục “sai chuẩn” cũng khiến không ít người bất ngờ.
 

Wimbledon là giải đấu có quy định về trang phục của các tay vợt rất nghiêm ngặt, trong điều lệ của giải có ghi rõ: “Trang phục thi đấu của các tay vợt phải là màu trắng, bao gồm cả những phụ kiện thi đấu khác như mũ, băng-đô, băng đeo cổ tay, giầy…và cả đồ lót (kể cả trường hợp do mồ hôi thấm vào). Tất cả các chi tiết đơn màu đều không có chiều rộng quá 1cm.”
 
Căn cứ theo luật này, rõ ràng Bouchard đã “phạm quy” khi dây áo trong của tay vợt Canada lại có màu đen. Trả lời phỏng vấn của tờ Daily Mail, Bouchard cho biết cô không hề nghĩ trang phục của mình lại phạm luật. Chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng cũng phần nào phản ánh sự chuẩn bị “thiếu chu đáo” của Bouchard cho Wimbledon 2015

Trang phục "sai chuẩn" của Eugenie Bouchard tại Wimbledon 2015
 
“Tôi không co sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này. Nhưng tôi vẫn muỗn thi đấu.” Bouchard chia sẻ sau thất bại 6-7, 4-6 trước tay vợt Trung Quốc, Duan Yingying tại vòng 1 Wimbledon 2015
 
“Chấn thương ở bụng của tôi vẫn chưa hoàn toàn bình phục, thi đấu trong điều kiện như vậy không phải là sự lựa chọn sáng suốt nhưng tôi không muốn bỏ lỡ Wimbledon.”
 
Trọng tài điều khiển trận đấu tại vòng 1 của Bouchard, bà Louise Engzell cũng đã phát hiện “sự cố” trang phục của tay vợt Canada nhưng chẳng có án phạt nào được đưa ra, có lẽ đơn giản chỉ vì cô đã bị loại. Đây cũng là trận thua thứ 12 của Bouchard sau 14 trận gần nhất, phong độ tồi tệ này sẽ khiến cô rơi khỏi top20 thế giới trên bảng xếp hạng của WTA.
TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top