Quần vợt

14:56 01/06/2015
Doris Hart, huyền thoại quần vợt, người từng vô địch mỗi giải Grand Slam ít nhất một lần vừa qua đời hôm thứ Sáu tại nhà riêng, hưởng thọ 89 tuổi. Tin này được ‘Ngôi đền huyền thoại quần vợt quốc tế’ chính thức khẳng định.
 
Hart nổi tiếng với lối chơi thông minh, những cú đánh sắc nét và nguy hiểm. Bà đã vô địch US Championships (sau này trở thành US Open) các năm 1954 và 1955. Tại Roland Garros, bà lên ngôi 2 lần còn ở Wimbledon và Australian Open, bà cũng từng đăng quang một lần. Không chỉ có vậy, Hart còn là một tay vợt đánh đôi xuất sắc. Bà từng giành 29 danh hiệu lớn ở nội dung đánh đôi và đứng số 1 thế giới năm 1951. Đó cũng là năm mà Hart có phong độ hết sức ấn tượng tại Wimbledon. Ngoài chức vô địch đánh đơn, bà còn lên ngôi cả ở nội dung đôi nữ và đôi nam nữ. Điều đặc biệt là cả 3 trận đấu đó đều diễn ra cùng một ngày.

“Đó là một thành tích xuất chúng”, bạn của Hart, bà Jacqueline Mulloy nhận xét. Mulloy năm nay 86 tuổi, bà gặp Hart 12 năm trước qua người chồng cũng là một cựu tay vợt Gardnar Mulloy. “Tôi nghĩ bà ấy xứng đáng được công nhận là tay vợt độc nhất vô nhị trong lịch sử quần vợt”, bà Mulloy tiếp. Bị nhiễm trùng từ khi còn nhỏ khiến cho các bác sĩ lo lắng về chân phải khuyết tật của mình nhưng Hart vẫn bắt đầu học quần vợt từ khi mới 6 tuổi. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà đã giành được cả thảy 35 chức vô địch. Hart sinh ngày 20 tháng 6 năm 1925 tại St.Louis và lớn lên tại Coral Gables, Mỹ.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top