Quần vợt

10:25 10/11/2015
Không nói về chiến thắng ở chung kết Paris Masters trước Murray vì đơn giản là anh đã thắng Murray quá nhiều và cũng thắng quá nhiều trận chung kết tương tự. Djokovic nói về công thức, về bí quyết thành công của anh trong sự nghiệp cho tới lúc này và trong mùa giải này.
 
“Tôi nghĩ về thể lực và tâm lý, tôi đã đạt tới đỉnh cao. Có một số nguyên nhân giúp tôi đạt tới đỉnh cao trong năm nay. Dĩ nhiên tôi đã trải qua một số thời điểm khó khăn. Tôi thi đấu hông thành công. Nhưng tất cả đều cho tôi bài học hữu ích, giúp tôi cải thiện bản thân, thi đấu tốt hơn.

Mùa này thì mọi thứ đều tuyệt vời. Tôi đã có gia đình, đã làm cha. Cuộc sống của tôi rất cân băng và thoải mái. Nhờ thế tôi thăng hoa trong sự nghiệp và ngược lại. Tôi tin là cách tiếp cận toàn diện sẽ giúp bạn phát huy tốt nhất nội lực bản thân.

Nhưng tôi sẽ không dừng ở đây mà quyết tâm chơi tốt hơn nữa. Không ai hoàn hảo cả nhưng nếu bạn hướng tới sự hoàn hảo, bạn có thể đạt được thành tựu. Đó là điều tôi luôn nung nấu trong đầu mỗi ngày. Không ngừng nỗ lực, cải thiện bản thân để hôm nay làm tốt hơn hôm qua và ngày mai làm tốt hơn hôm nay.

Tôi từng trải qua những giai đoạn trong cuộc sống gặp vấn đề về thể lực, nhất là hồi mới bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp. Nhưng tất cả những trải nghiệm quá khứ làm tôi trở nên mạnh mẽ hơn, giúp tôi ngộ ra nhiều điều và lắng nghe cơ thể mình tốt hơn.

Tôi không bao giờ nghĩ thành công tự tìm đến với mình. Lúc nào tôi cũng cố gắng nỗ lực để đạt được thành công vì tôi biết đó là cách duy nhất thành công và tiến về phía trước. Tôi không bao giờ cố thỏa mãn với hiện tại vì với tôi không tiến lên nghĩa là bạn tụt lùi”.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top