Quần vợt

10:26 14/10/2015
Chiến thắng áp đảo 6-2, 6-2 trước Nadal ở chung kết giải Bắc Kinh mở rộng mang về cho Djokovic danh hiệu thứ 8 từ đầu mùa. Tay vợt số 1 thế giới có mọi lí do để hài lòng và hãy nghe anh chia sẻ sau khi vô địch giải đấu khởi động cho Thượng Hải Masters này.
 

“Tỷ số, nhất là ở set 1, không phản ánh chính xác cuộc chiến thực sự giữa chúng tôi trên sân. Tôi nghĩ mình đã duy trì được sự hăng hái và sức mạnh trong những cú đánh. Cuối cùng tôi biết Nadal sẽ mắc sai lầm và quả đúng vậy. Anh ấy tung ra những cú đánh lỏng hơn tạo cơ hội cho tôi chiếm ưu thế trong những loạt bóng bền”.

Nadal tuy vẫn dẫn Djokovic 23-22 về đối đầu nhưng kể từ sau chung kết Roland Garros mùa trước anh đã không thắng được tay vợt Serbia trận nào nữa và không còn chiến thắng trên mặt sân cứng kể từ chung kết US Open 2013. Nadal đã để thua 15/22 trận gần nhất gặp Djokovic trong khi ở 23 trận đầu tiên anh thắng tới 16 trận.

Ngay đầu set 2 trận chung kết ở Bắc Kinh, Nadal đã bị đau chân và cần sự chăm sóc trong thời gian tạm dừng giữa các game. Cựu số 1 thế giới cho biết anh sẽ xem tình trạng của mình hôm nay thế nào và hy vọng kịp bình phục để đánh giải Thượng Hải Masters.

Nadal cho biết anh hài lòng với màn trình diễn của mình, nhất là xét trong bối cảnh anh đã gặp khó khăn trong việc duy trì phong độ của mình kể từ đầu mùa. Lần đầu tiên sau 11 năm Nadal không có Grand Slam nào. Anh cũng chỉ thắng 2 trận và thua tới 8 trận trong các cuộc đối đầu với các tay vợt thuộc top 10 năm nay.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top