Quần vợt

19:56 15/09/2015
Nếu tiếp tục chơi bằng phong độ cao như hiện tại trong hai ba mùa giải nữa, việc Novak Djokovic bắt kịp thành tích 17 Grand Slam của Roger Federer không phải là không có cơ sở.
 
Djokovic đánh gục tay vợt số hai thế giới Federer với tỉ số 6-4, 5-7, 6-4, 6-4 để lần thứ hai lên ngôi ở Flushing Meadow, qua đó bổ sung danh hiệu Grand Slam thứ mười vào bộ sưu tập.

Chức vô địch US Open đưa Djokovic trở thành tay vợt thứ bảy trong lịch sử đoạt từ 10 Grand Slam trở lên. Anh hiện chỉ cần một Grand Slam nữa để bắt kịp thành tích 11 Grand Slam của tiền bối người Thụy Điển Bjorn Bor.

Chỉ tính riêng trong năm nay Djokovic đã đoạt 3 Grand Slam (Australian Open, Wimbledon và US Open). Anh thắng 16 trong tổng số 21 trận chung kết gần đây nhất.

Có thể nói Djokovic đang trình diễn một phong độ không khác gì mùa giải đỉnh cao 2011. Nếu duy trì được thứ tennis hiện tại thêm 2-3 mùa giải nữa thì khả năng Djokovic bắt kịp, thậm chí vượt qua Federer là rất cao.

"Số Grand Slam của tôi đã đạt đến con số có hai chữ số. Đây là điều mà tôi chưa từng dám mơ trong quá khứ." Djokovic nói. "Thật hãnh diện vì trở thành một phần trong số những tên tuổi ưu tú của làng quần vợt. Chỉ việc được đứng bên cạnh những cái tên huyền thoại thôi đã khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc." Djokovic nói.

Với chế độ tập luyện, dinh dưỡng và tài năng thiên phú, Djokovic được kỳ vọng sẽ duy trì được sự nghiệp đỉnh cao cho tới tuổi 30 hoặc hơn thế. "Tôi 28 tuổi, luôn coi trọng việc chăm sóc cơ thể và trong nhiều năm qua đã có những cách tiếp cận cuộc sống rất toàn diện. Hy vọng những phương pháp này sẽ giúp tuổi nghề tôi kéo dài hơn nữa." Nole nói thêm.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top