Quần vợt

14:27 01/07/2015
Cây vợt số một thế giới lo ngại anh đang trở thành nạn nhân của một “chiến dịch bẩn” cho rằng anh dối trá trong thi đấu, sau khi giành chiến thắng ở ngày khai mạc Wimbledon.
 
Hạt giống số một của giải dễ dàng đánh bại cây vợt người Đức Philipp Kohlschreiber 6-4, 6-4, 6-4 trong trận mở màn trên sân trung tâm nhưng rất nhiều ánh mắt bám theo mọi cử động của HLV Boris Becker của cây vợt người Serbia.

Nguyên nhân là huyền thoại người Đức thừa nhận ông có cách đưa ra những dấu hiệu ngầm cho Djokovic trong trận đấu cho dù việc đưa ra chỉ dẫn của HLV khi trận đấu đang diễn ra bị cấm hoàn toàn.

Sau sự cố trên, Djokovic đã dành phần lớn thời gian cuối tuần qua để bảo vệ Becker, cũng là cây vợt từng 3 lần đăng quang Wimbledon, nhưng thừa nhận rằng rất nhiều HLV cũng sử dụng những biện pháp kín đáo để cổ vũ học trò.

“Tôi chỉ muốn hiểu rõ các anh muốn đạt được cái gì với câu chuyện này. Tôi thực sự không hiểu các anh muốn gì. Phải chăng các anh muốn tôi nói rằng tôi dối trá, đội của tôi dối trá? Tôi muốn hiểu rõ đằng sau chuyện này là gì. Các anh chỉ chất vấn mình tôi hay cả những cây vợt khác. Tôi muốn nói rằng có phương pháp giao tiếp nhằm động viên, cổ vũ giúp chúng tôi hưng phấn hơn, như vỗ tay hay nói gì đó, và đó hoàn toàn hợp lệ,” cây vợt 28 tuổi nổi đoá phát biểu sau trận đấu.

Đây không phải là chuyện mới với Djokovic, cây vợt từng 2 lần bị chỉ trích trong vấn đề chỉ đạo trước đây, nhưng đó đều diễn ra trước khi huyền thoại Becker gia nhập đội ngũ HLV của anh, bên cạnh HLV lâu năm Marian Vajda.

“Nếu tôi hay đội ngũ của tôi vi phạm bất kỳ điều luật nào, tôi sẽ bị phạt vì vi phạm đó, đúng không? Trọng tài chính có thể nói: Phạt HLV, hay bất kỳ ai đó, vậy đó. Tôi nghĩ chuyện đó đã từng xảy ra. Tất nhiên tôi chấp nhận thực tế nếu HLV của tôi, Boris hay Marian, nói gì đó vi phạm luật lệ, tôi sẽ không phàn nàn về việc bị phạt do lỗi vi phạm,” Djokovic cho biết và anh mong muốn những người muốn dùng câu chuyện này để tấn công anh hãy dừng lại để anh có thể tập trung bảo vệ danh hiệu Wimbledon.

Sau chiến thắng ở vòng một, Djokovic sẽ gặp cây vợt người Phần Lan Jarkko Nieminen ở vòng 2.

Trong ngày thi đấu thứ 2, các cây vợt hàng đầu thế giới như Roger Federer hay Rafael Nadal đều không gặp nhiều trở ngại trong việc giành quyền vào vòng 2.

Roger Federer thắng dễ cây vợt người Bosnia, Damir Dzumhur, sau 3 set 6-1, 6-3, 6-3 còn Nadal đánh bại Thomaz Bellucci của Brazil cũng trong 3 set 6-4, 6-2, 6-4.

Tiền Phong Online

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top