Quần vợt

10:20 17/09/2015
Họ đã dành cho nhau những lời đẹp nhất sau trận chung kết US Open. Djokovic dù thắng vẫn dành sự tôn trọng tối đa cho Federer khi mô tả anh là nhà vô địch. Federer thừa nhận Djokovic có một sự nghiệp khó tin và đánh trên mặt sân cứng đã đạt đến độ hoàn hảo.
 
Có hai sự thật không thể chối cãi ở chung kết US Open. Djokovic thắng xứng đáng và thuyết phục ở trên sân. Nhưng trên khán đài, Federer vẫn là nhà vô địch khi những tiếng vỗ tay cổ vũ, tán thưởng, động viên dường như chỉ dành cho anh.

Một phần trong đám đông khán giả ở Flushing Meadows vỗ tay chế nhạo Djokovic mỗi lần anh giao bóng lỗi. Một số huýt sáo la ó hoặc hô “ra ngoài” khi anh tung bóng lên chuẩn bị giao. Nhưng bất chấp nỗ lực đến kiệt cùng của Federer và cả tâm lý mang tính thù địch của không ít khán giả có mặt trên sân, Nole vẫn thắng, với thần kinh lạnh.

“Tôi không bảo là tôi thống trị nhưng tôi rõ ràng là rất tự hào về tất cả những thành tựu của mình. Các khán giả không ủng hộ tôi? Bạn không thể ngồi đây và chỉ trích đám đông. Ngược lại, tôi thấy một tay vợt vĩ đại, một nhà vô địch như Roger nhận được sự ủng hộ của đông đảo CĐV ở bất kỳ nơi nào anh ấy thi đấu cũng là chuyện dễ hiểu. Federer hoàn toàn xứng đáng với sự ủng hộ ấy. Tôi cũng muốn nhận được sự ủng hộ như thế. Hy vọng một ngày tôi cũng được ủng hộ như Federer”, Djokovic nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Nhưng dù có được ủng hộ hay không thì Nole đã là nhà vô địch. Khi ngay cả một huyền thoại như Federer thừa nhận điều đó thì người ta không có lí do gì để nghi ngờ đẳng cấp của tay vợt Serbia. “Có vẻ như không nhiều tay vợt có thể tấn công Djokovic. Họ không có khả năng hoặc không dám tiến lên. Hoặc họ không dám giao bóng và lên lưới vì Nole trả giao bóng rất tốt. Mà đúng như vậy thật. Djokovic đánh trên các mặt sân cứng đã đạt đến mức hoàn hảo. Không có gì phải nghi ngờ. Nole có một sự nghiệp khó tin. Tôi nghĩ tất cả mọi người đều thấy. Anh ấy cũng biết điều đó. Trận chung kết này là một minh chứng nữa”.

Thế còn Djokovic nghĩ gì về bản thân mình? Và anh bây giờ như thế nào so với anh của 4 năm về trước? “Tôi bây giờ khác với tôi của năm 2011. Tôi đã làm chồng, làm cha. Tôi tiếp cận tennis theo cách hoàn toàn khác. Tôi cảm thấy mình toàn diện hơn năm 2011, mạnh mẽ hơn về thể lực, dày dạn hơn về tâm lý và cứng rắn hơn về tinh thần”.

TTVH

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top