Quần vợt

22:16 15/08/2015
Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic mất đến 2 giờ 30 phút mới có thể vượt qua thử thách khó chịu mang tên Ernests Gulbis.
 
Djokovic chưa từng để thua Gulbis trong bốn năm trở lại đây nên không ai nghĩ tay vợt Serbia lại trải qua một trận đấu khó khăn đến vậy. Thành tích trong năm nay của Djokovic cũng tốt hơn hẳn với 48 trận thắng - 3 trận thua. Trong khi Gulbis vẫn chưa thoát khỏi chuỗi tháng ngày đánh mất mình với chỉ 5 trận thắng - 17 trận thua.

Kịch bản ở thời điểm đầu ván một diễn ra đúng với trật tự khi Djokovic sớm có break, dẫn trước đến 4-2. Tuy nhiên lợi thế đó không được Nole duy trì được lâu khi Gulbis ngay lập tức đòi lại game để tạo nên thế trận cân bằng. Không những vậy Gulbis còn xuất sắc bẻ thêm một break ở game thứ 11 trước khi tiến tới chiến thắng 7-5.

Thế trận đảo chiều ở ván hai khi Djokovic là người mất break trước. Song rất may là tay vợt Serbia kịp thời san bằng ở tỉ số 3-3 trước khi kéo đối thủ vào loạt tie-break cân não.

Tại đây Djokovic chơi không ổn định, hai lần để Gulbis giành mimi-break và thậm chí hai lần đối diện với nguy cơ thua chung cuộc khi bị dẫn 6-4 và 6-5. Dù vậy bản lĩnh một lần nữa giúp Nole thắng 4/5 điểm cuối để khép lại ván đấu với tỉ số nghẹt thở 9/7.

Cởi bỏ được gánh nặng, Djokovic trở lại với vị thế số một ở ván cuối. Đó cũng là lý do mà Nole thắng dễ 6-1 chỉ trong vòng 30 phút.

Ở bán kết Djokovic sẽ đối đầu với Jeremy Chardy, người đánh bại John Isner 6-7, 7-6, 7-6.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top