Quần vợt

15:03 06/12/2014

 

2014 được coi là một năm đại hỉ của Djokovic. Anh giành tổng cộng 7 danh hiệu, trong đó có chức vô địch Wimbledon và ATP World Tour Finals, ngôi số 1 thế giới, nhiều kỷ lục khác, đặc biệt là cưới vợ sinh con.

Theo nhận định của tay vợt từng 8 lần giành Grand Slam, Andre Agassi, trừ khi gặp phải rủi ro, Djokovic sẽ tiếp tục đứng trên đỉnh cao. Bởi lẽ Nole đang bước vào kỉ nguyên thống trị làng tennis nam thế giới.

Huyền thoại Agassi dự đoán Djokovic sẽ tiếp tục thống trị làng banh nỉ

“Năm sau hoặc 2 năm tới, Djokovic vẫn sẽ khó bị lật đổ. Cậu ấy như có thể kiểm soát được mọi thứ và đưa nó lên mức độ cao hơn. Đó là điều không tưởng. Cậu ấy cho thấy mình đang đứng trên các đối thủ một bậc”, Agassi nói trong thời gian tham dự giải tennis Ngoại hạng.

Cũng trong năm nay, Nole đã tạo nên kỷ lục khi đánh bại mọi tay vợt trong nhóm “Big Four” gồm Nadal, Federer và Murray. Và đây còn là lần thứ 3 trong vòng 4 năm nay, tay vợt người Serbia kết thúc năm ở vị trí số 1 thế giới.

Thực tế trong năm 2014, đã có một số thời điểm khó khăn đối với Djokovic như khi anh bị loại ở tứ kết Úc mở rộng trước Wawrinka, thất bại tại bán kết Mỹ mở rộng trước Nishikori.

Cho đến giờ, chức vô địch tại Pháp mở rộng là mục tiêu lớn nhất của Nole. Thắng nốt Grand Slam này, anh mới thực sự đạt tới tầm vóc vĩ đại, giống như lời Chủ tịch Hiệp hội Quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) C.Kermode nói.

Nhân đây, Agassi cũng nhắc tới Kei Nishikori, một trong những đối thủ chính của Djokovic trong năm 2015 tới. Huyền thoại người Mỹ tin rằng niềm tự hào châu Á đủ sức giành 1 Grand Slam nếu cứ duy trì đà thăng tiến.

Tốp 7 giai đoạn thống trị của kỷ nguyên Grand Slam:

Tạp chí Khám phá

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top