Quần vợt

09:20 29/06/2015
Novak Djokovic đang gặp chút rắc rối trước thềm Wimbledon 2015.
 
Trả lời phỏng vấn trên BBC, HLV Boris Becker bất ngờ thừa nhận rằng ông và cậu học trò Djokovic vẫn thường có những “trao đổi ngầm” khi trận đấu đang diễn ra.

“Có những lúc cậu ấy nhìn lên khán đài, hướng về phía tôi và cần đảm bảo không phạm luật. Sau đó, chúng tôi có những phương pháp để nói với cậu ấy về thế trận hiện tại là tốt hay xấu. Djokovic sẽ căn cứ vào đó để tự đưa ra sự điều chỉnh.”

Tuy nhiên ngày hôm qua, tay vợt số 1 thế giới đã lên tiếng phủ nhận rằng anh đã có giận lận trong thi đấu: “Tôi không nghĩ chúng tôi đang gian lận. Như ông Becker nói, tôi nghĩ đó chỉ là tôi đi tìm sự tự tin mà thôi.”

“Nó giống như một sự khích lệ và thường xuất hiện trong một khoảnh khắc nào đó. Đây là môn thể thao đối kháng và bạn phải dựa vào sức của chính mình.”

Luật thi đấu quần vợt quy định: Một tay vợt bất kỳ không được nhận chỉ đạo từ HLV của mình trong khi trận đấu đang diễn ra trên sân (họ chỉ có thể nhận chỉ đạo từ HLV của mình trong quãng thời gian nghỉ giữa các ván).

Mọi hành vi giao tiếp như sử dụng lời nói hay cử chỉ, động tác… đều bị nghiêm cấm. Bất cứ vi phạm nào sẽ có thể bị phạt bằng hình thức cảnh cáo, trừ điểm hoặc phạt game.

Tuy nhiên rất nhiều tay vợt vẫn luôn phạm luật, kể cả ngôi sao. Nadal từng phạm luật trong một thời gian rất dài. Djokovic cũng 2 lần bị phạt vì lỗi tương tự, tại Australia mở rộng 2011 và Mỹ mở rộng 2013.

Tại Wimbledon 2015, Djokovic vẫn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Ở vòng 1, Nole sẽ gặp Philipp Kohlschreiber.

Khám phá

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top