Quần vợt

10:20 17/12/2015
Điều đáng nói là những người phản đối cây vợt số 1 thế giới là fan của chú ngựa đua American Pharaoh.
 
Có thể nói, danh hiệu gương mặt thể thao xuất sắc nhất năm 2015 của Serena Williams đã tạo nên hai luồng dư luận khen chê khác nhau, trong đó một số người cho rằng, phần thưởng này nên dành cho một ứng cử viên xứng đáng hơn là chú ngựa đua American Pharaoh. Trên Instagram, cô em nhà Williams đã chia sẻ cảm xúc như sau: "Năm nay là một năm đặc biệt đối với tôi. Việc Sports Illustrated công nhận những nỗ lực của tôi và quyết tâm của tôi sẽ giúp tôi có thêm hy vọng."

Phải thừa nhận danh hiệu này không chỉ là sự tôn vinh đối với sự nghiệp của cây vợt đã 33 tuổi và thắng tới 53 trong 56 trận trong năm mà còn với những người phụ nữ và VĐV da màu nói chung trong làng thể thao. Nên nói thêm là lần đầu tiên, giải thưởng này của tạp chí Sports Illustrated được trao cho một cá nhân nữ kể từ Mary Decker vào năm 1983 và kể từ khi giải thưởng ra đời vào năm 1954, Serena là người phụ nữ thứ 3 có được nó, cũng như cô là người phụ nữ da màu duy nhất chiến thắng trong cuộc bầu chọn.

Tuy vậy, điều ngạc nhiên là không phải ai cũng hài lòng với kết quả mà Sports Illustrated công bố. Họ chính là fan của American Pharaoh, chú ngựa đua đầu tiên giành chức vô địch American Triple Crown kể từ Affirmed vào năm 1978. Thú vị ở chỗ, trong cuộc bầu chọn trên mạng, American Pharaoh dẫn đầu chứ không phải là Serena.

Không loại trừ làn sóng phản đối Serena là từ những người có thể xuất phát từ tư tưởng phân biệt chủng tộc và bất bình đẳng giới nhưng cũng cần nói thêm là sở dĩ American Pharaoh được chú ý đến vì năm nay, chú ngựa đua mới 3 tuổi này đã giành được 8,2 triệu USD tiền thưởng. Trong số các chiến thắng của American Pharaoh  có giải Triple Crown trị giá hơn 4 triệu USD và giải Breeder's Cup trị giá 2,75 triệu USD.

Đó cũng là lý do giải thích tại sao American Pharaoh đã được đưa vào danh sách đề cử cùng với Serena, Usain Bolt (điền kinh), Novak Djokovic (quần vợt), Carli Lloyd (bóng đá nữ), Lionel Messi (bóng đá nam), Ronda Rousey (võ tự do) hay Jordan Spieth (golf)…

Thethao24

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top