Quần vợt

10:36 03/12/2014

Nhiều thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển cho biết, các tay vợt rất muốn giành chiến thắng tuyệt đối ở đại hội và coi đấy như món quà gửi tặng người thầy quá cố - Đoàn Lê Minh. Lời hứa trước lúc lên đường đã được Minh Quân, Hoàng Thiên, Quốc Khánh, Phi Khanh, Đài Trang, Tâm Hảo… thực hiện rất ngọt ngào.

Đôi khi, thành công của VĐV không chỉ dựa hết vào trình độ chuyên môn, bởi lẽ từ câu chuyện xúc động của quần vợt TPHCM, nhiều người nhận ra sức mạnh tinh thần đóng một vai trò hết sức quan trọng. Nhờ nguồn sức mạnh vô hình đó, hầu hết các tay vợt của TPHCM đã bước vào các trận đấu với khát vọng chiến thắng rất lớn và thành công rõ ràng đã không chối bỏ họ.

Trong chiến thắng của quần vợt TPHCM, các HLV tâm đắc nhất về tinh thần đoàn kết mà các tay vợt đã thể hiện. Có những nội dung thi đấu cá nhân, nhưng ý thức tập thể cũng đã phần nào giúp Hoàng Thiên, Đài Trang, Phi Khanh vượt qua được thời điểm khó khăn nhất để đi đến chiến thắng chung cuộc.

Và dĩ nhiên, lãnh đạo đoàn thể thao TPHCM dự đại hội kỳ vọng thành quả mà đội tuyển quần vợt TPHCM vừa tạo nên sẽ góp phần khích lệ nhiều môn trọng điểm khác như bơi lội, điền kinh, võ thuật… bước vào cuộc đua tranh với quyết tâm cao, thi đấu bằng một tinh thần thể thao cao thượng thực sự, để những chiến thắng trở nên ý nghĩa và đáng trân trọng hơn.

Đôi khi, số lượng huy chương mà đoàn VĐV của TPHCM đoạt được không quan trọng bằng giá trị của từng tấm huy chương, khi nó bao hàm cả câu chuyện cảm động và đẹp đẽ như những gì mà đội tuyển quần vợt vừa thể hiện. Thể thao rất cần giá trị nhân văn như thế.

Lê Hùng - Sài Gòn Giải Phóng Online

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top