Quần vợt

09:30 23/02/2016
Pablo Cuevas đã đánh bại tay vợt người Argentina Guido Pella 6/4, 6/7 (5-7), 6/4 trong trận chung kết, qua đó, giành lấy danh hiệu thứ 4 trong sự nghiệp – nhưng là danh hiệu ATP World Tour 500 đầu tiên.
 
Cả 2 tay vợt đều đứng trước một cơ hội lớn trước trận đấu chung kết. Nhưng thời tiết không chiều lòng người, cơn mưa kéo dài 3 tiếng rưỡi đã khiến mọi sự chuẩn bị của cả 2 tay vợt đều phá sản và cuối cùng, người nào lỳ lợm hơn khi quay trở lại sân đấu đã giành được chiến thắng, và đó chính là người đã đánh bại Nadal. Cuevas giành được break-point đầu tiên để vượt lên dẫn trước 5/4 trước khi khép lại ván đấu bằng chiến thắng trong game cầm giao bóng. Ván đấu thứ 2 thậm chí cũng sẽ kết thúc theo một kiểu tương tự khi Cuevas tiếp tục thắng break-point để vượt lên dẫn 5/4. Nhưng lần này, anh không thể giữ chắc game giao bóng của mình, Pella thắng liền 3 điểm liên tiếp để cân bằng điểm số, sau đó, buộc Cuevas phải bước vào loạt tie-break và Pella đã thắng ở đây. Trong ván đấu quyết định, cả 2 tay vợt đều giữ chắc game cầm giao bóng cho đến game đấu thứ 10, khi Cuevas tận dụng match-point đầu tiên và khép lại trận đấu với chiến thắng.

Cuevas tung ra 14 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, có 29 cú đánh thắng điểm trực tiếp, tận dụng 2/3 cơ hội thắng break-point trong trận đấu kéo dài 2 giờ 15 phút. Với chiến thắng này, Cuevas đã trở thành nhà vô địch ATP World Tour 500 có thứ hạng thấp nhất kể từ khi Leonardo Mayer đăng quang giải Hamburg Open hồi năm 2014 khi mà anh này đang xếp hạng 46 thế giới. Cuevas hiện đang xếp hạng 45 ATP.

SGGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top