Quần vợt

09:22 18/12/2015
Bất chấp những tiến bộ đáng kể trong quãng thời gian ngắn ngủi làm việc với Jonas Bjorkman, bất chấp việc đã kết thúc mùa giải 2015 với ngôi hạng 2 thế giới, thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp khi kết thúc một mùa giải, Andy Murray vẫn chấm dứt làm việc với cựu tay vợt người Thụy Điển và sẽ tái hợp với Amelie Mauresmo. Thông tin này gây rất nhiều khó hiểu cho giới mộ điệu và khiến các CĐV Murray cảm thấy hoang mang.
 

Mauresmo không sát cánh với Murray quá nhiều trong mùa giải năm nay. Kể từ hồi tháng 7, cô thậm chí còn tạm thời không tiếp tục đảm nhận công tác huấn luyện cho Murray vì sẵn sàng cho công việc sinh con, cô đã hạ sinh con trai đầu lòng tên là Aaron vào hồi tháng 8. Trong khoảng thời gian đó, Bjorkman đã tiếp quản vị trí Mauresmo bỏ lại, dù thực chất, xét về mặt nguyên tắc, ông vẫn chỉ là trợ lý HLV cho Mauresmo. Sự am hiểu của Bjorkman về ATP World Tour đã giúp Murray cải thiện rất nhiều năng lực của mình và đây là lúc người ta thấy một Murray mạnh mẽ nhất sau một thời gian sa sút vì chia tay vợt Ivan Lendl. Rất tiếc, mối quan hệ này sẽ không tiếp tục, Murray sẽ lại làm việc với một HLV không có chút kinh nghiệm nào ở ATP World Tour và thậm chí năng lực huấn luyện cũng luôn bị nghi ngờ. Dự kiến, Mauresmo sẽ làm việc với Murray trong khoảng từ 22 đến 24 tuần lễ vào mùa giải năm sau. Khoảng thời gian gắn kết ngắn ngủi như vậy lệu có là đủ cho Murray?

Dù sao, mọi chuyện cũng đã được quyết định. Bjorkman sẽ không quay trở lại với một vai trò trợ lý HLV tương tự. “Thật tuyệt vời khi có Amelie quay trở lại với đội của tôi ở Dubai. Cám ơn Jonas vì những giúp đỡ của ông ấy trong suốt mùa giải năm nay. Tôi đã rất hứng thú khi được làm việc với một người đàn ông dễ thương nhất thế giới. Giờ đây, tôi sẽ hướng đến mùa giải năm mới với rất nhiều hoài bão”, Murray cho biết.

SSGP

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top