Quần vợt

10:19 06/07/2015
Sẽ không có chỗ cho tình chị em trong trận đấu tối nay giữa Serena và Venus.
 
Dù đã ở ngoài tuổi "băm" nhưng cả Serena và Venus vẫn đang là những tượng đài của làng banh nỉ. Họ là cặp chị em tài năng nhất lịch sử quần vợt và từng cùng nhau thâu tóm rất nhiều Grand Slam đánh đôi lẫn đánh đơn.

Mỗi trận đấu giữa Venus và Serena ngoài yếu tố đỉnh cao về chuyên môn còn mang lại những cảm xúc cực kỳ khó tả. Tập luyện với nhau từ khi còn rất nhỏ dưới sự chỉ dẫn của ông Richard, lại từng gặp nhau đến 25 lần nên họ đã hiểu quá rõ lối chơi của nhau. Serena giành 14 chiến thắng trong khi cô chị kém hơn, giành 11 chiến thắng.

Dù Serena đang chễm chệ ở ngôi vị số một thế giới nhưng nên nhớ Venus mới là người giành chiến thắng kịch tính 2-1 ở lần gặp nhau gần nhất giữa họ tại mặt sân cứng Roger Cup năm ngoái. Điều đó chứng minh rằng ở tuổi 34 Venus vẫn tràn đầy khao khát đánh bại cô em gái, và ngược lại Serena sẽ gạt qua yếu tố tình thân mỗi khi gặp Venus.

Riêng về mặt sân cỏ họ gặp nhau năm lần. Serena chiếm ưu thế với ba chiến thắng và đó đều là những trận chung kết ở chính Wimbledon. Mỗi người trong số họ đã từng năm lần lên ngôi vô địch tại All England Club, con số đủ để cho thấy đây là những nhà vô địch thực thụ.

Trước cuộc đối đầu này cả Venus và Serena đều đánh giá rất cao đối thủ của mình. Với Serena việc được đánh giá cao hơn là áp lực song cũng sẽ là động lực. Còn Venus có lẽ cô không có gì để mất và đó là lý do người ta tin tay vợt này một lần nữa gây sốc.

Thể thao Việt Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top