Quần vợt

16:35 14/10/2016
Tối 13/10, cặp Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên đã thua 0-2 (4-6, 3-6) trước Sanchai/Sonchat Ratiwatana (Thái Lan) tại tứ kết đôi nam giải quần vợt Vietnam Open 2016.

Chia tay giải nhưng thành tích vào tứ kết một giải thuộc cấp độ Challenge cũng là thành công đối với 2 tay vợt Việt Nam. Nhờ đó, họ sẽ được cộng thêm 8 điểm từ Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP). Vượt qua Taro Daniel/Akira Santillan (Nhật Bản) ở vòng đầu tiên nhưng Nam và Thiên đã không thể gây bất ngờ trước hai VĐV của Thái Lan.
Cap Hoang Nam, Hoang Thien thua o tu ket Vietnam Open hinh anh
Hoàng Nam/Hoàng Thiên vào tứ kết đôi nam giải Vietnam Open 2016 được coi là thành công lớn.

Sanchai và Sonchat vốn là hai anh em sinh đôi. Họ đang đứng hạng 102 của ATP và từng dự giải Wimbledon cách đây không lâu. Về đẳng cấp, họ hơn hẳn cặp tay vợt Việt Nam. Tại Davis Cup ở Bangkok hồi tháng 7, họ cũng đánh bại Nam và Thiên 3-0 (cùng tỷ số 6-4), góp công giúp Thái Lan thắng chung cuộc Việt Nam.

Gặp lại nhau tại TP.HCM, Hoàng Nam/Hoàng Thiên đã chơi ngang ngửa với đối thủ ở phần lớn thời gian của set 1. Đến game thứ 9, cặp VĐV của Thái Lan tận dụng tốt những pha đánh hỏng của đối phương để bẻ break thành công. Bước ngoặt này giúp họ chiếm được lợi thế để thắng 6/4.

Thống kê chỉ ra điểm yếu của cặp Việt Nam là đánh bóng hỏng quá nhiều (19 so với 9 của đối thủ). Bên cạnh đó, hiệu suất ghi điểm sau giao bóng 1 và 2 của họ cũng kém hơn anh em nhà Ratiwatana.

Ngay đầu set 2, hai VĐV Thái Lan bẻ ngay break sớm. Họ chơi điềm tĩnh, chống đỡ tốt những pha tấn công của Hoàng Nam/Hoàng Thiên, đồng thời phát hiện nhanh các khoảng trống để ghi điểm. So về mức độ ăn ý, khả năng phối hợp khi đánh, họ cũng nhỉnh hơn hai tay vợt chủ nhà.

Sanchai/Sonchat không gặp nhiều khó khăn để ghi điểm ở những game cầm giao bóng. Họ duy trì lợi thế và bẻ thêm một break để thắng tiếp 6-3. Chung cuộc, đôi này đánh bại Lý Hoàng Nam/Nguyễn Hoàng Thiên 2-0 (6-4, 6-3) để giành quyền vào bán kết giải Vietnam Open 2016.

Trước đó ở nội dung đánh đơn, hai tay vợt Việt Nam đã sớm dừng bước. Lý Hoàng Nam thua Ito Tatsuma của Nhật Bản ở vòng 2. Còn Hoàng Thiên thất bại trước Shekiguchi ở vòng 1.
Theo Zing

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top