Quần vợt

10:24 07/08/2015
Để có được những thành công người ta luôn nói bí quyết đó chính là 1% tài năng + 99% khổ luyện, Lý Hoàng Nam cũng không đứng ngoài công thức này. Tay vợt trẻ Việt Nam sau khi làm nên lịch sử với danh hiệu đánh đôi tại giải trẻ Wimbledon 2015 lại tiếp tục ra sức hoàn thiện bản thân để hướng đến những mục tiêu xa hơn. Và để tiếp tục tiến bước trên con đường sự nghiệp, Hoàng Nam luôn cần một chế độ tập luyện, dinh dưỡng hợp lý.
 
Buổi tập của tay vợt đến từ Tây Ninh bắt đầu vào khoảng 8h30 sáng với bài khởi động nhẹ trong phòng tập gym nhằm nâng cao thể lực (Hoàng Nam đang trong giai đoạn phát triển thể hình nên không tập gym quá nhiều). Sau đó là khoảng thời gian khoảng 6 tiếng tập ngoài sân cùng các đồng đội dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia nước ngoài.

Các bài tập là như nhau nhưng để có được tiến bộ, thành tích đó là cả sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mỗi cá nhân, Nam chia sẻ: “Em cũng tập chung với đội nhưng quan trọng là mình quyết tâm tập như thế nào. Khi một bài tập đưa ra mà chỉ tập 70% sức của mình thì không ăn nhiều, bởi khi thi đấu mình luôn phải tập trung 100%. Em luôn nói với mình phải nỗ lực hết sức để khi ra nước ngoài mình còn có thể thích nghi được.”

Một trong những điểm quan trọng khác với các VĐV chính là chế độ dinh dưỡng, HLV đội tennis Bình Dương, Nguyễn Phi Anh Vũ tiết lộ: “Trước giải, Nam thường sử dụng nhiều tinh bột nhằm tích lũy năng lượng. Trong giải thì ăn bình thường nhưng không ăn thịt đỏ vì thịt đỏ sẽ làm cho mình chậm đi. Sau giải thì trở lại ăn tinh bột, rau củ quả, uống sữa… để bổ sung vitamin.”

“Trong trận đấu Nam sử dụng chuối và những loại gel dinh dưỡng để giúp có năng lượng khi thi đấu”, HLV Anh Vũ hé lộ thêm về những món ăn quen thuộc của các VĐV tennis được Nam sử dụng khi ở trên sân.

Tennis247

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top