Quần vợt

20:03 14/06/2015
Hôm 12/6, tại cuộc hội thảo trong Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) lần thứ 25, Angelina Jolie, nữ minh tinh Hollywood, đặc phái viên của Liên hiệp quốc về các vấn đề người tị nạn, đã kêu gọi chấm dứt bạo lực phụ nữ.
 

Jolie phát biểu, bạo lực phụ nữ là vấn đề toàn cầu, tuy nhiên phụ nữ châu Phi là những người phải gánh chịu nhiều nhất. 50 triệu người đã phải sơ tán vì chiến tranh, chiếm hơn nửa trong số đó là phụ nữ và trẻ em.

Ở châu Phi, nạn bạo lực tình dục vẫn bị coi là một tội nhẹ và mức độ phạm tội nặng hơn vẫn không bị trừng phạt, khi các lực lượng vũ trang ở lục địa này đang sử dụng nó như một thứ vũ khí chiến tranh.

Angelina Jolie tại hội thảo trong Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) lần thứ 25

“Ở những vùng xung đột trên khắp thế giới hiện nay, các tội ác bạo hành phụ nữ gần như chưa hề bị trừng phạt. Đặc biệt là phụ nữ và các bé gái đang phải chịu sự đối xử dã man của những kẻ cực đoan. Tuy hiện nay nhận thức về các quyền của phụ nữ đã tăng lên nhiều và có nhiều hành động đã được xúc tiến, song tiến độ còn rất chậm” - Jolie nói.

Chung diễn đàn với Jolie có bà Nkosazana Dlamini-Zuma, Chủ tịch Ủy ban Liên minh châu Phi. Bà nhấn mạnh, phụ nữ nên thể hiện vai trò của mình trong các nỗ lực nhằm chấm dứt các cuộc xung đột. Phụ nữ phải có mặt tại bàn đàm phán khi các nước đang tìm cách giải quyết các cuộc xung đột. Tiếng nói của phụ nữ phải được lắng nghe và được đưa vào các nỗ lực để đạt được hòa bình và sự ổn định.

Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu năm nay, với chủ đề “Năm trao quyền cho phụ nữ và Phát triển Chương trình nghị sự của châu Phi tới năm 2063”, kéo dài vào ngày 7-15/6.

thethaovanhoa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top