Quần vợt

10:31 17/09/2015
Đó là sự thật, được chính Andre Agassi tiết lộ. Nhưng sau đó, Agassi lại rất thành công với quần vợt. Cựu số 1 người Mỹ đã chia sẻ về sự nghiệp của mình trong cuộc trả lời phỏng vấn tại Mỹ mới đây.
 
"Vào lúc khởi đầu, bạn gần như không có lựa chọn. Tôi không biết tôi có thể làm gì khác, và nỗi sợ hãi có thể đem tới động lực hay gây chùn bước", Agassi bộc bạch. “Sự nghiệp tôi đã gắn liền với cuộc sống, đem lại thành công, mọi thứ khuyến khích tôi nên cảm thấy phấn khích. Tôi nghĩ việc là một tay vợt số 1 thế giới đã đem lại ý nghĩa cho cuộc đời mình, nhưng sau đó tôi lại cảm thấy chới với cho đến khi có cơ hội thay đổi.”

Nói về việc trở lại tốp dẫn đầu khi có những thời điểm sa sút phong độ, Agassi nói "Việc nghỉ ngơi chẳng phải dễ chịu gì, mà thật ra rất khổ sở. Đó là bước ngoặt quan trọng, chỉ cần một sai lầm, tôi sẽ không còn cơ hội được ở trên sân, và việc quay lại hoàn toàn không thể. Nên tôi đã hứa phải có trách nhiệm với cuộc đời mình. Tôi tạo ra những mục tiêu ngắn hạn. Việc thực hiện lại mọi thứ từ đầu đem lại kết quả khá ấn tượng. Nếu không có nó, tôi đã không có cơ hội đối mặt với nhiều thách thức khác."

Anh cho rằng lỗi lầm tệ hại nhất trong sự nghiệp là không tự quản lý hình ảnh trên mặt thương mại. "Đáng lẽ tôi nên tự làm lấy thay vì tin tưởng một ai đó. Không ai có đủ trách nhiệm bằng chính bản thân mình cả", Agassi nhận định.

Nói về Steffi Graf, huyền thoại quần vợt nữ, cũng là vợ anh, Agassi chia sẻ: "Cô ấy có khả năng vượt trội so với các đồng nghiệp, giống như một con ngựa bất kham khi ở đỉnh cao phong độ. Còn tôi thì khác hẳn. Tôi có vài điểm mạnh, nhưng phải lựa chọn chiến lược cụ thể, điều khó khăn hơn và sẽ không đem lại kết quả nếu như chúng không ăn khớp với nhau".

Nói về kỳ phùng địch thủ, huyền thoại Pete Sampras, Agassi chia sẻ: "Một đối thủ lớn giống như một tấm gương. Bạn phải nhìn vào và nhìn ra những điểm yếu, cũng như biết phải thay đổi điều gì để trở nên hoàn hảo. Vào lúc đó, các đối thủ giúp ích cho tôi ở nhiều mức độ. Họ đã giúp tôi có những chiến thắng không tưởng, hay cũng khiến tôi mất nhiều danh hiệu. Thật khó để nhận xét sự nghiệp của mình nếu như không có đối thủ như Pete Sampras. Tôi có thể chiến thắng nhiều hơn, nhưng thật ra cũng có thể tệ hơn thế.”

Nói về quyết định từ giã sự nghiệp, Agassi bồi hồi: "Đó là điều khó khăn nhất về tinh thần. Thật khó hình dung ra cuộc sống không có quần vợt sẽ ra sao, vì chơi quần vợt  dường như là điều duy nhất tôi có thể làm tốt. Khi phải nói lời chia tay, tôi thấy có vẻ như tương lai của mình hết sức mù mịt vì đời bạn gần như đã gắn liền với sân đấu. Nhưng sau đó bạn sẽ lấy lại kiểm soát, như ngày hôm nay tôi sẽ làm gì. Mỗi ngày như một cuộc hành trình mới, và điều đó đem lại cảm giác rất tuyệt. Tôi cảm thấy tràn trề sức sống".

Thể thao & Văn hóa

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top