Premier League

10:55 04/08/2015
Đúng với không khí của một trận derby, trận tranh danh hiệu Community Shield giữa các đại diện của thành London, đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Arsene Wenger cuối cùng cũng đánh bại Jose Mourinho trong 14 lần đối đầu, nhưng chiến thắng của "Pháo thủ" đã bị phủ bóng bởi những cuộc tranh cãi.
 

Như báo chí Anh đưa tin, Mourinho đã có hành động không đẹp sau thất bại 0-1 của Chelsea trong trận tranh danh hiệu Community Shield. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha không những không bắt tay Wenger theo thông lệ mà còn ném tấm huy chương dành cho đội á quân lên khán đài. Theo giải thích của "Người đặc biệt", kẻ thất bại không xứng đáng nhận huy chương và ông không bắt tay Wenger vì bị đối phương từ chối. Tuy nhiên, phản ứng trước cáo buộc của Mourinho, Wenger đã phủ nhận việc ông từ chối bắt tay HLV của Chelsea. "Tôi luôn chuẩn bị cái bắt tay theo thông lệ sau mỗi trận đấu, nhưng không thấy có điều gì đặc biệt ở đó.

Mourinho đã tỏ thái độ không tôn trọng đối thủ và tôi nghĩ rằng đó là điều không thể chấp nhận được. Tôi tin ở công việc của mình, nơi bạn phải thể hiện sự tôn trọng với mọi người và được tất cả mọi người tôn trọng. Tôi từng đề cập nhiều lần đến điều này trong cuộc gặp giữa những HLV".

Theo Mourinho, thời điểm ông bắt tay các cầu thủ Arsenal đang xếp hàng dọc đi xuống sau khi nhận huy chương, Wenger đã đi vòng ra phía sau, điều có nghĩa chiến lược gia người Pháp có ý không muốn bắt tay người đồng nhiệm bên phía Chelsea. Thế nhưng, dù đó là thực tế, người ta không khó để giải thích cho hành động của Wenger sau khi Mourinho lên tiếng chỉ trích chính sách chuyển nhượng của ông chỉ vài ngày trước lúc trận tranh danh hiệu Community Shield bắt đầu và luôn tỏ thái độ kiêu ngạo. Cho đến nay, phần đông người hâm mộ vẫn ủng hộ phong cách và thái độ của Wenger nhiều hơn so với Mourinho.

Cùng với những lời cáo buộc nhằm vào Wenger, Mourinho cũng lên tiếng chỉ trích lối chơi phòng ngự của Arsenal ở trận đấu trên sân Wembley. Có điều, chẳng mấy ai quan tâm tới lời bình luận của "Người đặc biệt", bởi lối chơi phòng ngự và phong cách thực dụng chính là triết lý mà Mourinho áp dụng trong nhiều năm qua tại Chelsea. Chỉ khác ở chỗ, The Blues đã không thể phô diễn sở trường trước một Arsenal chơi kỷ luật và hỗ trợ rất tốt cho nhau.

TUẤN PHONG

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top