Premier League

21:45 14/02/2015

Chuyển đến từ Villareal hồi tháng trước, HLV Wenger thừa nhận, cậu học trò mới vẫn còn khá bỡ ngỡ tại sân Emirates, đặc biệt là bất đồng về ngôn ngữ.

Nhưng ông cũng tếu táo rằng, Paulista sẽ giảm bớt gánh nặng sức ép trước khi ra mắt tại vòng 5 FA Cup, vì anh chưa thể đọc các trang báo ở xứ sương mù.

Wenger chia sẻ: "Khả năng nói chuyện bằng tiếng Anh của Paulista rất tệ. Đó là vẫn đề. Khi bạn không thể giao tiếp thì sẽ khó lòng hiểu được những thuật ngữ như "dâng cao, lùi xuống, trái, phải...".

20150214110536-wen

Là một hậu vệ, cần phải biết những từ cơ bản. Như trọng tài, việt vị, phạm lỗi. Tuy nhiên, Paulista có nền tảng thể lực sung mãn và khát vọng thi đấu.

Tôi nghĩ cậu ta sẽ sớm thích nghi. Paulista cần nắm bắt cơ hội để thể hiện mình. Hồi Thierry Henry mới đến Arsenal, chỉ sau 3 tháng cậu ta đã nói tiếng Anh trôi chảy.

Với một vài người khác, thời gian có thể lâu hơn. Jose Reyes cũng chưa thể nói chuyện bằng tiếng Anh thuần thục lúc cậu ta rời The Gunners.

Ngày nay, các cầu thủ phải chịu áp lực lớn vì xung quanh luôn có những sự phân tích từ các chuyên gia hay giới truyền thông.

Ít nhất, Paulista cũng không đọc được báo ở thời điểm này. Cậu ta sẽ chỉ tập trung vào trận đấu. Đó là một lợi thế."

Theo Thethaovietnam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top