Premier League

21:11 15/01/2016
Lệnh cấm của FIFA dành cho Real Madrid và Aletico Madrid sẽ khiến cho những "bom tấn" trên thị trường chuyển nhượng không thể nổ ra ít nhất là trong hai mùa tới đối với hai đội bóng này cũng như không một động thái giao dịch nào có thể được thực hiện. Nhưng các đội bóng đã từng có "tì vết" ở Ngoại Hạng Anh cũng nhớ lại kinh nghiệm đau thương trong quá khứ.
 
Năm 2009, Chelsea từng bị FIFA "sờ gáy". Vụ việc xảy ra khi Chelsea chiêu mộ Gael Kakuta vào năm 2007 khi anh này còn đang trong biên chế của Lens (theo theguardian). Chelsea sau đó phải trả cho Lens "tiền học phí" (chi phí huấn luyện) vào khoảng 130,000 Euro và bị cấm chuyển nhượng cho đến 2001. 

Manchester City thì bị liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA phạt 60 triệu bảng và đứng trước nguy cơ cấm chuyển nhượng vì vi phạm Luật công bằng tài chính vào năm 2014 (​​theo​ telegraph) sau khi để thâm hụt ngân quỹ đến 149 triệu bảnh Anh vì mua sắm quá tay với những Sergio Agüero, Samir Nasri, Gaël Clichy, Javi Garcia và Matija Nastasic. Tuy nhiên sau đó Manchester City thoát án phạt cấm chuyển nhượng nhưng vẫn đóng phạt tài chính nhờ được rót khoản tài trợ khổng lồ 350 triệu Bảng Anh từ Etihad - hãng hàng không của Abu Dhabi.

Những quy định và luật lệ của FIFA như luật số 19 về độ tuổi của cầu thủ (chỉ được ký và chuyển nhượng các cầu thủ trên 18 tuổi - theo ​FIFA ) hay luật cân bằng tài chính của UEFA được đưa ra với mong muốn tạo sự công bằng về tính cạnh tranh của tất cả các đội bóng trên thế giới. Vậy mới thấy rằng không phải cứ có thật nhiều tiền hay rót thật nhiều tiền vào thị trường chuyển nhượng là xong.

Manchester United và Arsenal thì chưa lần nào bị buộc tội hay tố cáo nhờ có những bản thống kê khá "đẹp" về tình hình tài chính của mình. Tuy nhiên, đối với những "trọc phú" như Chelsea hay Manchester City thì lệnh cấm mới nhất đối với Real và Aletico Madrid nhắc cho họ nhớ càng phải cẩn trọng hơn nữa trong những động thái về chuyển nhượng của mình.

  ​

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top