Premier League

11:04 13/09/2019
Các trọng tài ở Premier League thừa nhận rằng, VAR đã bỏ qua một số lỗi trong 4 vòng đấu đã qua...

 
Mike Riley, người đứng đầu bộ phận trọng tài của Premier League, mới thừa nhận rằng, bàn thắng khiến CLB Watford không thể giành chiến thắng nằm trong số 4 sai lầm của công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) tại Premier League mùa này. Không may cho HLV Javi Gracia, đó cũng chính là trận cuối cùng của ông ở Watford, bởi lãnh đạo đội bóng ra quyết định sa thải.


Phát biểu tại một cuộc họp với các CLB tại giải Ngoại hạng Anh, ông Riley cũng chỉ ra 2 lỗi khi chấp nhận rằng, với các pha can thiệp vào những cú tạt bóng, lẽ ra, phải dành cho David Silva của Manchester City và Sebastien Haller của West Ham trong các trận đấu với Bournemouth và Norwich City.

Ông Riley cũng nhấn mạnh vào một lỗi nhận định khi không có thẻ đỏ dành cho Youri Tielemans của Leicester City vì phạm lỗi với Callum Wilson. Thêm nữa là lỗi "quy trình", trong đó các trọng tài VAR đã bỏ lỡ việc bóng chạm tay Isaac Hayden tình huống bóng mang đến pha ghi bàn gỡ hòa của Fabian Schar cho Newcastle ở trận gặp Watford.

Sau khi thua 3 trận trước đó, Watford đã sa thải Gracia sau trận hòa Newcastle.

Bên cạnh những sai sót, cựu trọng tài Riley cũng nhấn mạnh rằng, việc sử dụng VAR đã đảm bảo thêm 6 quyết định đúng đắn.

Ông cho biết, trong thời gian tới, cần duy trì việc giải thích về luật của Hội đồng bóng đá quốc tế, tiếp tục sử dụng màn hình sân cỏ một cách tiết kiệm và không hạ thấp tiêu chuẩn can thiệp.

Với việc sử dụng một màn hình ở các sân bóng thường mất ít nhất 90 giây cho mỗi tình huống VAR can thiệp, nhưng Premier League vẫn muốn giảm thiểu sự gián đoạn của trận đấu.

"Đã có một số ví dụ thực sự tốt về việc chúng tôi đã can thiệp - 6 trường hợp áp dụng VAR và kết quả là chúng tôi đã có quyết định tốt hơn", Riley nói, "Những gì chúng ta đã nói về 4 trường hợp mà VAR không can thiệp đã xong, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về vai trò của VAR".

Tam Nguyên (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top